Lễ hội Đền Hùng 2017: Thiếu nữ tung tăng váy ngắn

Google News

Mặc dù BTC lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương đã đưa ra những cảnh báo với du khách về dự lễ hội tuy nhiên thiếu nữ vẫn vô tư hồn nhiên diện váy, bất chấp lời cảnh báo.

Tại cuộc họp báo ngày 5/4, ông Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương cho biết: "Năm nay, lễ hội thu hút được hàng triệu đồng bào hành hương về đất Tổ. Điều đó thể hiện sự quan tâm của người dân đối với một di sản đặc biệt của quốc gia".
Le hoi Den Hung 2017: Thieu nu tung tang vay ngan
Một thiếu nữ vô tư diện váy ngắn đi lễ hội đền Hùng 2017. Ảnh: VTC News 
Đặc biệt theo ông Hà Kế San, Ban tổ chức lễ hội đã đưa ra cam kết 5 không: "Không có hành vi ăn mặc phản cảm trong lễ hội; Không ăn xin; Không chen lấn; Không ùn tắc giao thông; Không chèo kéo khách".
Le hoi Den Hung 2017: Thieu nu tung tang vay ngan-Hinh-2
Ảnh: VTC News 
Theo ông Hà Kế San, tính đến ngày 5/4, ban tổ chức đã phát hiện hơn 50 trường hợp ăn mặc phản cảm, ăn mặc không đúng văn hóa khi đi lễ. Những người mặc váy ngắn từ đầu gối trở lên sẽ tuyệt đối không được vào khu vực Đền; đến gần là bị lực lượng an ninh nhắc nhở "khéo" và đưa ra ngoài. Bên ngoài, Ban tổ chức cũng có chuẩn bị chỗ cho người dân thay đồ phù hợp văn hóa hơn.
Tuy nhiên, dù BTC đã cảnh báo và nhắc nhở tới 50 trường hợp về ăn mặc phản cảm nhưng tối ngày 5/4, vẫn có nhiều thiếu nữ vô tư diện váy ngắn đi lại tại khu vực lễ hội. Điều đó khiến không ít người dân cảm thấy bất ngờ và khó chịu.
Theo Thảo Nguyên/Dân Việt