Đó là kết luận trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ. Nghiên cứu đã được thực hiện trên gần 1.600 phụ nữ Mỹ gốc Á, 600 người trong số họ bị ung thư vú và số còn lại khỏe mạnh.
Những người khi còn nhỏ, ít nhất một tuần ăn đậu nành một lần sẽ giảm 58% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú so với những người tiêu thụ ở lượng ít hơn. Còn những người ăn nhiều đậu nành ở tuổi trưởng thành thì giảm 25% nguy cơ ung thư vú.
Tuy vậy, các nhà nghiên cứu cho rằng để có kết quả chính xác hơn về vấn đề này cần có nhiều nghiên cứu khác và khuyến cáo không nên gia tăng lượng đậu nành trong thực đơn của trẻ.
Theo SKĐS