Mùa hè thời tiết oi nóng nên thỉnh thoảng thay vì nấu cơm, bạn có thể làm món bún thịt nướng để đổi gió cho cả. Nếu chưa biết cách làm bún thịt nướng thế nào cho ngon, hãy tham khảo công thức của chị Hảo Lê (Bình Dương) dưới đây nhé:
Chị Hảo Lê.
Nguyên liệu làm bún thịt nướng:
- 1kg thịt nạc vai (hoặc nạc dăm cũng rất ngon mềm).
- Gia vị ướp thịt: - 1/2 chén nhỏ sả - 1/2 chén hành tỏi băm - 4 thìa nước mắm - 1 thìa dầu hào - 1 thìa mật ong - 2 thìa nước tương - 1 thìa dầu điều - 1 thìa dầu mè - 1 thìa mè trắng - 1/2 thìa tiêu đen - 1/2 thìa ngũ vị hương.
Cách làm bún thịt nướng:
Bước 1: Sơ chế
Thịt rửa sạch sau đó thái thành các miếng mỏng vừa phải để nướng.
Bước 2: Ướp thịt
Thịt sau khi thái xong, ướp với: - 1/2 chén nhỏ sả - 1/2 chén hành tỏi băm - 4 thìa nước mắm - 1 thìa dầu hào - 1 thìa mật ong - 2 thìa nước tương - 1 thìa dầu điều - 1 thìa dầu mè - 1 thìa mè trắng - 1/2 thìa tiêu đen - 1/2 thìa ngũ vị hương.
Thời gian ướp khoảng 30 phút. Nếu có thời gian, bạn có thể để qua đêm.
Bước 3: Nướng thịt
Hết thời gian ướp, xiên thịt vào các xiên tre.
Cho các xiên thịt vào khay nướng của nồi chiên hơi nước, nướng trong thời gian 20 phút, nhiệt 180 độ C. Sau đó bấm thêm 5 phút ở 200 độ C để thịt đạt độ ngon, có màu đẹp.
Thịt nướng xiên chín, chuẩn bị thưởng thức.
Xếp bún ra bát, sau đó thịt xiên lên, rau thơm, chan nước mắm pha chua ngọt, rắc ít lạc rang, trộn đều. Đảm bảo món bún thịt nướng sẽ làm cả nhà mê mẩn.
Chúc các bạn thành công!
MINH NGỌC