Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho mâm cơm nhà mình. Bữa cơm này gồm các món:
- Cá hồi áp chảo cuốn rau cải: 300.000đ
- Bầu dục (cật lợn) xào cần tỏi: 45.000đ
- Rau củ quả luộc chấm kho quẹt: 40.000đ
- Canh rau cải nấu mọc: 20.000đ
Tổng: 415.000đ
Chuẩn bị: 500g cá hồi, dầu ăn, xíu muối, tỏi đập dập.
Cá hồi rửa sạch, thấm khô. Cho ít dầu ăn vào chảo, cho cá hồi vào áp chảo. Thêm và tép tỏi cho thơm. Rắc xíu muối. Áp chảo ở lửa nhỏ cho đến khi cá chín là xong. Khi ăn, cuốn cá hồi với rau cải rồi chấm với nước tương pha xì dầu.
Chuẩn bị: 1 bó cải mơ, 4-5 viên mọc tự làm, dầu ăn, muối.
Đun sôi một nồi nước, thả vài viên mọc vào, thêm chút dầu ăn, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi mọc gần chín thì thả rau cải đã rửa sạch thái nhỏ vào. Nấu sôi 4-5 phút là rau chín.
Chuẩn bị: 200g đậu bắp, 300g củ cải, 1 củ cà rốt khoảng 150g, 1/2 cây súp lơ xanh, muối một ít.
Đun sôi nồi nước, thêm 1 thìa nhỏ muối, thả củ cải, cà rốt, đã gọt vỏ rửa sạch và cắt miếng vào. Luộc khoảng 2-3 phút thì cho nốt đậu bắp, súp lơ đã rửa sạch vào. Luộc 3 phút nữa thì vớt tất cả ra đĩa.
Chuẩn bị: 200g cật lợn, cần tỏi, dầu ăn, hành khô, muối, hạt tiêu, vài lát cà rốt tỉa hoa, nửa quả cà chua bổ múi cau.
Cật lợn làm sạch, thái miếng vừa ăn. Phi thơm hành khô, cho cật lợn vào xào tái thì cho cần, tỏi rửa sạch thái nhỏ, cà chua, cà rốt vào. Nêm muối vừa ăn. Đảo đều khi các nguyên liệu chín hoàn toàn. Rắc ít hạt tiêu là xong.
Chúc các bạn thành công!
MINH NGỌC