Mẹ đảm chia sẻ cách làm 12 món trứng đơn giản, rẻ tiền mà siêu ngon bổ dưỡng, ai chưa kịp đi chợ xem ngay!

Google News

Những món trứng hấp dẫn này sẽ giúp bạn cứu cánh cho những ngày không kịp đi chợ.

Trứng là thực phẩm quen thuộc, có giá rẻ nhưng vô cùng bổ dưỡng và tiện lợi. Nếu có bữa nào đó bí món hoặc chưa kịp đi chợ, bạn có thể dùng trứng chế biến hành những món ăn thơm ngon. Dưới đây là 12 món trứng của chị Hường Nguyễn các bạn có thể tham khảo nhé.

Chị Hường Nguyễn.

Chuẩn bị: Trứng, củ niễng, dầu ăn, bột canh, tỏi.

Cách làm:

- Củ niễng bóc vỏ, bỏ phần già rồi rửa sạch, thái lát.

- Phi chút hành khô xào trứng nêm gia vị vừa ăn bỏ ra 1 bát riêng.

- Phi tỏi xào củ miếng nêm gia vị vừa ăn khi củ miếng chín cho trứng vào đảo cùng là xong.

2. TRỨNG SỐT CÀ CHUA ĐẬU HŨ

Chuẩn bị: 

Trứng, dầu ăn, cà chua, gia vị: muối, bột nêm..., hành lá.

Cách làm:

- Trứng vài quả cho lên chảo ốp chín.

- Phi thơm hành xào cà chua và làm nhuyễn cà chua. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho thêm đậu hũ và trứng vào đun vài phút cho ngấm gia vị.

- Rắc thêm chút hành lá là hoàn thành.

3. TRỨNG RIM MẮM LÒNG ĐÀO

Chuẩn bị: 

- Trứng, dầu ăn, hành lá, rau mùi.

- Gia vị: dầu hào, đường, mắm.

Cách làm:

- Cho dầu vào chảo chờ chảo nóng đập trứng vào.

- Hoà gia vị: Dầu hào, đường, mắm vừa ăn cho vào cùng trứng thêm chút rau mùi và hành lá cho thơm là xong.

4. TRỨNG RÁN LÁ NGẢI CỨU

Chuẩn bị: 

4 quả trứng, 1 nắm nhỏ lá ngải cứu, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt (tùy ý).

Cách làm:

- Lá ngải rửa sạch thái nhỏ.

- Đập trứng rá bát, cho rau ngải cứu, thêm nước mắm, xíu bột ngọt, khuấy thật đều.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên cho đến khi chín.

5. TRỨNG XÀO CÀ CHUA

Nguyên liệu:

3 quả trứng, 2-3 quả cà chua, dầu ăn, hành lá, nước mắm (muối).

Cách làm:

Trứng đập ra bát, nêm chút nước mắm, đánh đều cho trứng tan. 

Phi thơm hành khô trong chảo với dầu ăn, đổ trứng vào chiên. Khi trứng đông lại thì đảo đều. Trứng chín 90% thì cho ra đĩa.

Phi thơm hành khô xào cà chua cho chín

Đổ trứng vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc hành lá thái nhỏ, đảo đều là xong.

6. TRỨNG RÁN LÁ TÍA TÔ

Chuẩn bị: 

3 quả trứng, 1 nắm nhỏ lá tía tô, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt (tùy ý).

Cách làm:

- Lá tía tô rửa sạch thái nhỏ.

- Đập trứng rá bát, cho rau tía tô, thêm nước mắm, xíu bột ngọt, khuấy thật đều.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên cho đến khi chín.

7. TRỨNG RÁN LÁ LỐT

Chuẩn bị: 

3 quả trứng, 1 nắm nhỏ lá lốt, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt (tùy ý), hạt tiêu.

Cách làm:

- Lá lốt rửa sạch thái nhỏ.

- Đập trứng rá bát, cho lá lốt, thêm nước mắm, xíu bột ngọt, khuấy thật đều.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên cho đến khi chín, rắc hạt tiêu lên rồi cho ra đĩa.

8. TRỨNG RÁN LÁ HÀNH TƯƠI

Chuẩn bị: 

- 3 quả trứng, 2 nhánh hành lá, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt (tùy ý), hạt tiêu.

Cách làm:

- Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Đập trứng rá bát, cho hành lá, thêm nước mắm, xíu bột ngọt, khuấy thật đều.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên cho đến khi chín. Nếu thích có thể rắc thêm hạt tiêu.

9. TRỨNG RÁN KHOAI TÂY, HÀNH TÂY

Chuẩn bị: Trứng, khoai tây, hành tây, mùi tàu, dầu ăn, gia vị: muối, bột ngọt (tùy ý)

Cách làm:

- Khoai tây thái mỏng chiên sơ qua cho vàng. Làm tương tự với hành tây.

- Cho hỗn hợp khoai, hành trộn với trứng nêm gia vị thêm chút ngò cho vào chảo rán tới khi chín là xong.

10. TRỨNG RÁN LÁ MƠ

Chuẩn bị: Trứng, một nắm lá mơ, dầu ăn, gia vị, hạt tiêu

Cách làm:

 - Lá mơ rửa sạch cho vào cối giã nhỏ.

- Đập trứng rá bát, cho lá mơ, thêm nước mắm, xíu bột ngọt, khuấy thật đều.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên cho đến khi chín. Nếu thích có thể rắc thêm hạt tiêu. Trang trí bằng lá đinh lăng cho đẹp.

11. TRỨNG RÁN LÁ ĐINH LĂNG

Chuẩn bị: Trứng, một nắm lá đinh lăng non, dầu ăn, gia vị, hạt tiêu.

Cách làm:

 - Lá đinh lăng rửa sạch, thái nhỏ.

- Đập trứng rá bát, cho lá đinh lăng, thêm nước mắm, xíu bột ngọt, khuấy thật đều.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên cho đến khi chín. Nếu thích có thể rắc thêm hạt tiêu. 

12. TRỨNG RÁN THỊT XÔNG KHÓI, PHÔ MAI

Chuẩn bị: Trứng, thịt xông khói, phô mai, dầu ăn, muối.

Cách làm:

Trứng đập ra bát, nêm chút muối, đánh tan. Cho thịt xông khói thái nhỏ vào.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô vào đảo cho thơm rồi cho trứng vào chiên. Khi gần chín, rắc phô mai bào sợi lên một lúc là phô mai tan chảy là được.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC