Nguyên liệu:
1 củ sen, 120g thịt lợn (chọn nạc vai), 1 nửa quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt ngọt xanh, 1 nhánh hành lá, 2 miếng gừng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1g hạt hoa tiêu, muối vừa ăn, 1/2 muỗng canh tinh bột, 1 muỗng canh giấm.
Cách làm:
Gọt vỏ củ sen, rửa sạch, cắt thành từng sợi sau đó rửa sạch củ sen với nước nhiều lần. Hành, gừng rửa sạch, thái sợi.
Loại bỏ hạt khỏi ớt xanh và đỏ rồi cắt thành dải mỏng.
Thái thịt lợn thành từng miếng dày cho vào tô, thêm rượu nấu, 1 muỗng canh nước tương, tinh bột rồi trộn đều, ướp trong 10 phút.
Phi thơm hạt hoa tiêu với chút dầu ăn rồi cho thịt vào.
Đảo nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi thịt chuyển màu thì cho hành, gừng, tiếp tục xào thêm một lúc.
Sau đó, cho củ sen thái sợi vào, đảo đều.
.Nêm muối, 1 muỗng canh nước tương còn lại vào cho vừa ăn.
Xào nhanh tay trên lửa lớn 2 phút nữa, thêm ớt đỏ và xanh vào.
Nêm chút giấm, đảo đều rồi tắt bếp. Giấm giúp củ sen giòn hơn.
Chúc các bạn thành công!
LAM ANH