10 món ăn ngon nhất bạn không nên bỏ lỡ khi thăm Hàn Quốc

Google News

Hầu hết những món ăn này ở Hàn Quốc đều được khách du lịch vô cùng yêu thích.

1. Galbi

 

Galbi là món sườn ngắn bò nướng của Hàn Quốc. Bí quyết làm cho nó ngon như vậy chính là phần nước xốt. Sườn Galbi được phết bơ từ 2 đến 3 lần bằng dao. Điều này không dễ thực hiện và thường chỉ được thực hiện bởi các đầu bếp Hàn Quốc tại các nhà hàng, những người có kỹ năng chế biến đặc biệt. Nếu hỏi bất kỳ người Hàn Quốc nào về món ăn ngon nhất của họ thì đại đa số sẽ trả lời đó là Galbi.

2. Samyeopsal

Một thay thế rẻ hơn nhưng cũng ngon không kém Galbi nếu bạn muốn thử BBQ Hàn Quốc là Samyeopsal. Samyeopsal là thịt ba chỉ nướng và cho đến nay đây là món BBQ Hàn Quốc phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Bạn có thể tìm thấy những miếng thịt ngon lành này ở bất kỳ khu chợ Hàn Quốc nào. Độ dày có thể thay đổi tùy theo sở thích của bạn. Hơn nữa, không cần thêm gia vị hay tẩm ướp. Sau khi các dải được nấu chín, nó được cắt thành các miếng vừa ăn. Samgyeopsal thường được nướng cùng với nấm, hành tây, tỏi và thậm chí cả Kimchi.

3. Samgyetang

Samgyetang là một món súp gà nhân sâm vô cùng bổ dưỡng. Nhiều người Hàn Quốc tin rằng Samgyetang rất tốt cho việc phục hồi năng lượng, đó là lý do tại sao nó là một món ăn tuyệt vời cho những người bị nôn nao sau khi uống rượu. Món ăn này rất phổ biến trong những ngày hè nắng nóng ở Hàn Quốc. Hương vị có thể hơi “nhạt nhẽo” đối với một số người phương Tây nhưng người dùng được phép nêm nếm thêm muối để tạo hương vị. Nhìn chung, món ăn này khá nhẹ nhàng, lành mạnh và bổ dưỡng.

4. Mul Naengmyeon

Mùa hè ở Hàn Quốc không thể không kể đến mì lạnh. Loại mì này ăn với nước dùng thịt bò lạnh. Nó có vị ngọt thơm và rất thanh mát. Trong một bát mul naengmyeon, bạn sẽ được thưởng thức mì kèm thịt bò, trứng luộc, củ cải trắng và dưa chuột. Món ăn này rất khó làm ở nhà vì bạn sẽ phải nấu nước dùng bò trước khoảng 2-3 ngày để cho ra đời phẩn nước dùng ngon chuẩn vị.

5. Tteokbokki

Tteokbokki là một trong những món ăn đường phố Hàn Quốc ngon nhất ở Hàn Quốc. Mặc dù có nhiều nơi bán Tteokbokki nhưng không phải tất cả đều có hương vị giống nhau. Nó được làm từ bánh gạo Hàn Quốc, chả cá, nước súp và tương ớt đặc trưng của Hàn. Vị cay có thể từ nhẹ đến siêu cay nên hãy cẩn thận lựa chọn trước khi ăn.

6. Bibimbap

Một món ăn cũng nổi không kém của Hàn Quốc là Bibimbap. Đó là một bát cơm với đầy đủ các loại rau xào và gia vị, ớt cay, thịt bò ướp gia vị (đôi khi là thịt bò sống), trứng chiên và dầu mè. Trước khi ăn, bạn cần trộn mọi thứ với nhau. Một số nhà hàng, bibimbap được phục vụ trong bát đá nóng. Đây được gọi là dolsot bibimbap. Ngoài ra, chính cái bát này đã làm cho lớp cơm dưới cùng rất giòn!

7. Canh kim chi đậu phụ

Khi nói về những món ăn Hàn Quốc ngon nhất thì phải kể đến Kimchi Jigae (canh kim chi đậu phụ). Cho đến nay, nó là món hầm phổ biến và được người Hàn yêu thích nhất. Mọi nhà đều có kim chi, nghĩa là mọi người Hàn Quốc đều có thể làm món kim chi hầm theo phong cách của riêng mình. Nó là một món có trong hầu hết các bữa ăn của người Hàn Quốc. Ngoài ra, tại hầu hết các nhà hàng BBQ Hàn Quốc, Kimchi Jjigae cũng sẽ được cung cấp. Kimchi hầm ngon nhất được làm với kimchi lên men, hành tây, đậu phụ, thịt lợn béo và tương ớt cay.

8. Bossam

Món ăn này khá giống với món gỏi cuốn của Việt Nam. Bossam là những lát thịt lợn rất đậm đà hương vị được luộc chín ăn kèm với bắp cải cuốn với Ssamjang hoặc mắm tôm. Bạn cũng có thể cuốn nó trong rau diếp giống như Samgyeopsal.

9. Jajangmyeon

Jajangmyeon hay còn được gọi là mì sốt tương đen với phần sốt được làm từ một loại đậu đen có tên là Chun Jang. Nó được những người Hoa di cư mang đến Hàn Quốc. Nhiều người Hàn Quốc ăn Jajangmyeon vào những dịp đặc biệt, thậm chí còn có một ngày Jajangmyeon được gọi là Black Day (14 tháng 4). Vào ngày này những người độc thân ăn nó với bạn bè của họ.

10. Chimaek

Chimaek là gà rán với bia của Hàn Quốc. Đây là món ăn phổ biến nhất cho những buổi tụ tập sau giờ làm việc. Điều làm cho món gà rán Hàn Quốc trở nên ngon tuyệt vời là nó được làm chín hai lần (rán hai lần) và được phủ một lớp nước sốt đặc sệt. Bia Hàn Quốc kết hợp hoàn hảo với gà bởi vì nó là một phiên bản dễ uống hơn so với những loại bia khác của phương Tây.

 

Theo Báo Giao Thông