Khi bạn ăn tỏi sẽ hấp thu thêm khoáng chất và tăng cường khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh của bạch cầu khi gặp phải các loại virus, vi khuẩn gây bệnh, chẳng hạn như virus gây cảm cúm thông thường.
Gừng
Gừng cũng là một trong những gia vị cần thiết trong nhà bếp giúp cho món ăn của bạn thêm phần thơm ngon. Đồng thời, gừng còn giúp cho bạn phòng ngừa nhiều bệnh tật.
Khi bạn ăn gừng thì những người hay bị lạnh: Gừng có tính nhiệt, ấm, là chất chống cảm lạnh. Những người có cơ thể lạnh sợ lạnh, tay chân lạnh... nên ăn vỏ gừng. Đồng thời, khi bạn ăn gừng còn giúp trị bệnh huyết áp thấp tốt cho sức khỏe của bạn.
Thêm vào đó, gừng còn giúp cho bạn ngủ ngon, an giấc tốt cho bạn. Chính vì vậy, bạ hãy thường xuyên ăn gừng, cho gừng vào các món ăn để phòng ngừa bệnh tật tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, nếu bạn ăn gừng trong mùa đông còn phòng ngừa cảm cúm viêm đường hô hấp cấp rất tốt.
Hành lá
Trong thàn phần dinh dưỡng của hành lá chứa protein, tinh bột và các vitamin, khoáng chất khác. Cả thân, rễ và lá hành đều có chứa chất dinh dưỡng allium với các tác dụng khác nhau. Đặc biệt rễ hành chứa allicin, có thể chống lại quá trình oxy hóa và khử trùng tốt cho sức khỏe.
Khi bạn ăn hành còn giúp thúc đẩy tiêu hóa: Hành không chỉ làm tăng hương vị món ăn, mà còn thúc đẩy sự tiết dịch tiêu hóa, tăng cường chức năng lá lách và cảm giác thèm ăn, có tác dụng tốt trong việc cải thiện chứng khó tiêu và mất cảm giác ngon miệng cho bạn.
Thêm vào đó, ngăn ngừa ung thư chống ruột kết: Hành tây chứa pectin và allicin, có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.