4 bộ phận của cá tưởng tốt cho bé, nhưng lại chứa nhiều vi khuẩn

Google News

Các bà mẹ nếu muốn tốt cho con mình thì đừng bao giờ cho con ăn những bộ phận này ở cá, kẻo hối hận không kịp.

Não cá

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết phần não bộ của cá là nơi chứa nhiều chất béo có lợi cho cơ thể con người nhất là với trẻ nhỏ. Nhưng trên thực tế, không phải bà mẹ nào cũng hiểu điều này, nhiều bà mẹ thường thích cho con ăn não cá bởi mong muốn con thông minh học giỏi, bổ não. Tuy nhiên, do phần não cá thường chứa nhiều tạp chất, kim loại nặng như thủy ngân từ môi trường sống. Nên khi mẹ cho bé ăn vô cùng tình lợi bất cập hại, làm ảnh hưởng tới sức khỏe, não bộ của bé, khiến cho bé dễ gặp nguy hiểm nhiều hơn.

Ruột cá

Ruột cá thường chứa nhiều chất béo nên nhiều người rất thích ăn. Nhất là với trẻ nhỏ thì đây là phần mềm không có xương dễ ăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, do cá sống dưới nước nên dễ bị nhiễm các loại độc tố và vi sinh vật sống dưới nước hoặc ký sinh trùng như trứng sán, trứng giun và giun xoắn.

Không nên cho bé ăn não cá dễ nhiễm độc thủy ngân

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì mẹ không nên cho con mình ăn ruột cá vì chứa rất nhiều ký sinh trùng, nếu sơ suất trong quá trình làm sạch hoặc chế biến dễ gây ngộ độc. Bên cạnh đó, do ruột cá chứa nhiều chất béo, cholesterol cao nên khi bé ăn nhiều dễ gây béo phì thừa cân.

Mắt cá

Nhiều người cho rằng mắt cá tốt cho trẻ nhỏ bởi ăn gì bổ nấy, khi bé ăn mắt cá giúp bổ sung vitamin E sáng mắt hơn. Nhưng trên thực tế, thì phần mắt cá không bổ như bạn nghĩ, nhất là với những loài cá sống ở bùn lầy hoặc dưới đáy sâu đại dương dễ nhiễm thủy ngân, chì.., các kim loại nặng. Nếu mẹ cho bé ăn nhiều dễ bị nhiễm độc không tốt cho sức khỏe của bé.

Theo các chuyên gia cho biết khi trẻ bị ngộ độc thủy ngân có thể dẫn tới hoa mắt, chóng mặt, khó thở… thậm chí tử vong nếu như nhiễm độc nặng. Chính vì vậy, các mẹ nếu thương con đừng cho bé ăn nhiều mắt cá nhé.

Không cho bé ăn mắt cá

Lớp màng đen bụng cá

Trong con cá thường có một lớp màng đen, đây là lớp màng bào vệ nội tạng cá, thành phần của lớp màng đen này là chất béo, lysozyme và các vi khuẩn độc hại. Chính vì vậy, các mẹ khi sơ chế, nếu bạn không làm sạch phần này sẽ cảm thấy mùi tanh khi ăn. Do đó, không nên ăn lớp màng đen này vì không có nhiều giá trị dinh dưỡng và có thể gây hại cho sức khỏe cho con bạn.  

Theo Khỏe & Đẹp