4 loại thực phẩm giúp thải độc cho mạch máu sạch sẽ

Nếu muốn mạch máu sạch sẽ, tăng tuổi thọ thì hãy chăm ăn những thực phẩm này.

Khi mạch máu không khỏe, các cơ quan trong cơ thể sẽ không được nuôi dưỡng tốt. Từ đó, sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể ngày càng kém đi, dễ mắc phải hàng loạt bệnh tật. Sức khỏe và tuổi thọ cũng vì vậy mà suy giảm. Nếu bạn kiên trì ăn 4 loại thực phẩm có tính kiềm ăn hàng ngày huyết quản sẽ được thông suốt.

Đậu đen

Đậu đen mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng. Có câu nói “một mớ thuốc bổ không bằng một nắm đậu đen”. Từ câu nói này có thể thấy được giá trị mà đậu đen mang lại cho sức khỏe con người.

Đậu đen rất giàu chất đạm, chất béo, các loại vitamin, nguyên tố vi lượng và khoáng chất,… có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể, tăng cường tỷ lệ trao đổi chất, giúp thông mạch máu.

Bên cạnh đó, đậu đen cũng giàu Anthocyanins có tác dụng thải độc tố ra khỏi cơ thể. Đậu đen có vai trò rất quan trọng trong việc tống độc tố và rác trong máu ra ngoài, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, con người sẽ sống lâu hơn.

Tảo bẹ

Thực phẩm này ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tạo bẹ có tính kiềm cao, giàu dinh dưỡng lại có chứa hàm lượng i-ốt nhất định.

Bên cạnh đó, tảo bẹ rất giàu chất xơ và gôm thực vật, có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và bài tiết chất độc, rác thải. Nhờ vậy, ăn tảo bẹ tốt cho việc loại bỏ rác thải và các chất độc hại trong máu ra khỏi cơ thể. Khi mạch máu được làm sạch, nó sẽ trở nên săn chắc và đàn hồi hơn. Từ đó con người sẽ khỏe mạnh và sống lâu hơn.

4 loai thuc pham giup thai doc cho mach mau sach se

Cà tím

Cà tím cũng là một loại thực phẩm quen thuộc với nhiều người. Thực phẩm này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ mạch máu. Lý do là vì cà tím giàu vitamin P có tác dụng rất tốt trong việc làm mềm mạch máu. Thường xuyên ăn cà tím sẽ giúp tăng cường độ đàn hồi của mạch máu.

Ngoài ra, ăn cà tím cũng giúp thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể, đào thải các chất độc và rác trong máu ra ngoài kịp thời, giảm tính thẩm thấu của mao mạch và duy trì sự khỏe mạnh của mạch máu.

Mạch máu lưu thông khỏe mạnh cũng giúp đẩy nhanh quá trình thải độc tố ra ngoài cho cơ thể khỏe mạnh hơn và giúp sống lâu hơn.

Rau bắp cải

Rau bắp cải có nhiều vitamin, canxi, kali, chất xơ nên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng. Đặc biệt, rau bắp cải giúp thúc đẩy nhu động của dạ dày và đào thải chất độc và rác thải.

Bên cạnh đó, rau bắp cải cũng chứa isothiocyanate có hoạt tính chống oxy hóa, vitamin U và vitamin K. Đây là những chất có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, tống xuất kịp thời các chất độc và rác thải ra khỏi cơ thể. Từ đó giúp bảo vệ niêm mạc mạch máu, làm cho mạch máu khỏe hơn, đàn hồi hơn.

Theo Trần Thu Thuỷ/Khoevadep