7 cách chế biến hàu ngon tuyệt đỉnh, chồng ăn cả tuần không thấy chán

Google News

Hàu rất bổ dưỡng, dù bạn chế biến bằng cách nào đi chăng nữa, nó vẫn rất ngon.

1. Hàu ngâm dầu

 

Nguyên liệu: 200g hàu, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa sốt hàu, 1 củ tỏi, 200ml dầu ô liu, ớt đỏ.

Rửa hàu 2-3 lần trong nước muối pha loãng để loại hoàn toàn chất bẩn, vớt ra lau khô bằng khăn giấy lau bếp. Cho hàu vào nồi, thêm nước và rượu nấu ăn, luộc chín. Khi nước vừa cạn, vặn lửa vừa, thêm dầu hào, đảo đều. Vớt hàu ra cho vào hũ, thêm tỏi, ớt, dầu ô liu, bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày là ăn được.

2. Hàu, đậu cô ve sốt miso mè

Nguyên liệu: 200g hàu, 2 thìa bột khoai tây, đậu cô ve. Sốt miso mè: 2 thìa mè trắng, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa miso, 1 thìa giấm.

Trộn các loại gia vị làm nước sốt lại với nhau. Luộc chín đậu cô ve, vớt ra để ráo nước. Hàu tẩm bột khoai tây rồi mang đi chiên. Làm nóng một chút dầu trong chảo, cho hàu, đậu cô ve và nước sốt vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

3. Hàu ngâm giấm

Nguyên liệu: 100g hàu, 3 thìa giấm, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối.

Đổ muối vào hàu, chà xát nhẹ rồi rửa lại dưới vòi nước. Trộn giấm, đường, nước tương, tuỳ chỉnh gia vị. Tiếp theo, cho hàu vào, trộn đều, ngâm trong 30 phút trước khi ăn.

4. Hào xào bơ

Nguyên liệu: Hàu, bơ, tinh bột khoai tây, nước tương.

Hàu rửa sạch, dùng khăn giấy lau sạch nước. Lăn hàu qua bột. Làm nóng bơ trong chảo, cho hàu vào chiên vàng 2 mặt, sau đó thêm nước tương, gia vị tuỳ chỉnh, dọn ra đĩa.

5. Hàu xào nấm

Nguyên liệu: 150g hàu, nấm, tinh bột khoai tây, gia vị, nước sốt cay ngọt.

Hàu rửa với nước muối, lau khô rồi phủ tinh bột khoai tây. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho hàu vào riêng vàng, vớt ra để riêng. Phi thơm hành tỏi, cho nấm đùi gà cắt nhỏ vào xào chín, thêm hàu, gia vị, nước sốt cay ngọt, đảo đều, dọn ra đĩa.

6. Hàu nướng nấm

Nguyên liệu: Hàu, nấm kim châm, gừng, hành lá, gia vị.

Hàu rửa sạch, thấm khô, ướp với một chút gia vị. Hành lá và nấm kim châm cắt nhỏ. Chuẩn bị khay nướng lót giấy bạc, xịt ít dầu ăn bên trong, cho nấm và hành lá vào trước, xếp hàu lên trên, thêm gia vị. Làm nóng lò nướng 200 độ C, nướng. trong 10-15 phút là chín.

7. Thịt xông khói cuộn hàu nướng phô mai

Nguyên liệu: 8 con hàu, 8 miếng thịt xông khói, phô mai pizza, dầu ô liu, tiêu.

Hàu rửa sạch, thấm khô, cho hàu vào chảo chiên sơ qua với một ít dầu. Lấy từng miếng thịt xông khói cuộn hàu lại, cho vào đĩa cách nhiệt, phủ phô mai pizza lên, nướng 90 độ C cho tới khi phô mai tan chảy hơi cháy xém là được. Rắc tiêu và rau mùi nếu thích.

Theo Phan Hằng/Baogiaothong