7 thực phẩm giúp đẩy lùi nếp nhăn trên da cực hiệu quả

Google News

Thịt gà, tỏi, trà xanh... là thực phẩm giúp bạn đẩy lùi nếp nhăn trên da.

Thịt gà không da
7 thuc pham giup day lui nep nhan tren da cuc hieu qua
Thịt gà không da thúc đẩy tái tạo collagen. 
Thịt gà chứa nhiều protein nhưng không tính phần da bởi vì phần này chứa rất nhiều lipit, chất béo độc hại. Khi bạn tiêu thụ thịt gà nạc không da, các protein trong gà sẽ được tiêu hóa, chuyển hóa thành các axit amin quan trọng, thúc đẩy tái tạo collagen, phục hồi cấu trúc da, đẩy lùi nếp nhăn trên gương mặt.
Tỏi
Tỏi chứa một chất chống oxy hóa gọi là polyphenol, giúp bảo vệ làn da khỏi các gốc tự do, hạn chế tình trạng phá vỡ collagen trên da gây ra các tình trạng nếp nhăn cũng như dị ứng da. Hãy băm tỏi nhỏ và để ít nhất trong 10 đến 15 phút trước khi thêm vào món ăn chế biến để tận hưởng lợi ích tối đa từ tỏi.
Trà xanh
Cà phê có thể làm tăng nếp nhăn bằng cách tăng kích thích tố gây căng thẳng như adrenaline và noradrenaline. Thay vào đó, hãy uống trà xanh vì nó chứa polyphenol, giúp hạn chế tình trạng lão hóa sớm trên da.
Dầu ô liu
Loại dầu lành mạnh này có chứa axit oleic, một loại axit béo giúp làm mềm da. Vitamin E và polyphenol trong dầu cũng giúp làn da của bạn trông trẻ trung, căng tràn hơn, hạn chế nguy cơ nếp nhăn da xuất hiện.
Quả việt quất
Loại quả mọng nhỏ này có nhiều chất dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều các chất chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa sớm và phòng ngừa ung thư. Quả việt quất dại cũng tăng cường sức khỏe của bạn. Một nghiên cứu cho thấy chất anthocyanin trong quả việt quất có thể chống lại stress oxy hóa, là một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa.
Những loại rau củ màu vàng và màu cam
Hãy bổ sung nhiều beta-caroten vào chế độ ăn của bạn. Những siêu chất chống oxy hóa này tốt cho da và mắt. Beta-caroten có nhiều trong cà rốt, khoai lang, bí ngô và bí.
Súp lơ xanh
Quercetin là một chất chống oxy hóa đầy “quyền năng” có trong súp lơ xanh và nhiều loại thực phẩm khác gồm nam việt quất, củ hành và táo. Đây là một chất chống viêm tự nhiên cũng như chống lại các nguyên nhân gây lão hóa. Mầm hạt súp lơ xanh có isothiocyanate nhiều hơn gấp 30 lần so với súp lơ xanh bình thường.
Theo Bằng Lăng (TH)/Tieudung.vn