Theo thông tin đăng tải, cô Hứa, người Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc, đọc thấy cà chua tốt cho sức khỏe, không chỉ giảm cân mà còn đẹp da, đã liên tục mua cà chua về ăn. Ngoài nấu chín, cô Hứa còn ăn sống, dùng như một loại trái cây. Thậm chí lúc đói, cô Hứa cũng ăn 2 - 3 quả cà chua và cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm.
Nào ngờ, vài ngày trước, sau khi ăn cà chua, cô Hứa cảm thấy đau bụng dữ dội và muốn nôn liên tục. Đợi mãi bệnh không đỡ, cô Hứa đến bệnh viện để điều trị. Sau khi chẩn đoán, bác sĩ cho rằng cô Hứa đã ăn quá nhiều cà chua khi bụng đói gây viêm dạ dày do axit trong dạ dày quá nhiều, đồng thời nghi ngờ bị sỏi dạ dày nên kê nhiều loại thuốc dạ dày thông thường.
|
Ảnh minh họa. |
Ngoài ra, bác sĩ cũng nhắc nhở cô Hứa, mỗi ngày hãy uống khoảng 500ml Coca trong vòng 1 tuần. Cô Hứa nghe theo, khoảng 2 ngày sau, bệnh đau dạ dày quả nhiên đỡ hẳn, không chỉ giảm bớt số lần đau mà cơn đau cũng nhẹ hơn. Qua chuyện này, cô Hứa cho biết, sau này không bao giờ dám ăn cà chua khi bụng đói nữa.
Trên thực tế, xét về mặt dinh dưỡng, cà chua rất giàu lycopene, vitamin và cellulose. Nếu ăn đúng liều lượng, đúng cách, sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe.
Về trường hợp của cô Hứa, bác sĩ cho biết Coca có thể làm tan sỏi dạ dày nhưng cũng tùy từng trường hợp cụ thể, đặc biệt người bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi coi đó là phương pháp điều trị cho bản thân, không tùy tiện làm theo cách này.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Ăn gì bổ thận, tốt cho cơ thể?
Kiều Dụ (Theo ET)