Ăn loại thịt “bổ dương”, hương vị thơm ngon, tay chân không lạnh

Google News

Loại thịt này bán phổ biến ở chợ, giá cả rất phải chăng, bạn nên hầm 1 nồi để bồi bổ sức khỏe vào mùa thu.

Ăn loại thịt này vào mùa thu sẽ giúp chân tay ấm áp khi tiết trời bắt đầu se lạnh: Thịt gà.
Bây giờ đã là cuối thu, nhiệt độ càng ngày càng lạnh. Thời tiết se lạnh thích hợp để ăn một số thực phẩm bồi bổ, làm ấm cơ thể. miễn dịch, không sợ lạnh vào mùa thu đông.
Gà là loại thịt "bổ dương" bán phổ biến ở chợ, giá cả phải chăng, hương vị thơm ngon mà bạn nên thử.
Có nhiều cách chế biến thịt gà nhưng mùa thu lạnh lẽo, 2 món hầm này sẽ giúp bạn có món ăn nóng hổi, thơm ngon, mọi người đều thích.
An loai thit “bo duong”, huong vi thom ngon, tay chan khong lanh
Món ăn gợi ý: Gà hầm nấm bụng dê, củ mài.
Nguyên liệu: Thịt gà, nấm bụng dê, củ mài, táo tàu, kỷ tử, hạt dẻ, hạt óc chó.
Cách làm:
An loai thit “bo duong”, huong vi thom ngon, tay chan khong lanh-Hinh-2
- Làm sạch tất cả nguyên liệu, gọt vỏ và rửa sạch hạt dẻ rồi để riêng.
- Rửa sạch gà, cắt thành từng miếng và bày ra đĩa để dùng sau. Bạn có thể chần thịt gà qua nước sôi trước, rửa sạch và để ráo nước.
An loai thit “bo duong”, huong vi thom ngon, tay chan khong lanh-Hinh-3
- Cho thịt gà và củ mài đã chuẩn bị vào nồi.
An loai thit “bo duong”, huong vi thom ngon, tay chan khong lanh-Hinh-4
- Cho thêm nấm bụng dê, hạt dẻ, táo tàu, kỷ tử, hạt óc chó vào nồi.
An loai thit “bo duong”, huong vi thom ngon, tay chan khong lanh-Hinh-5
- Cho một lượng nước thích hợp vào đun nhỏ lửa, đun sôi ở lửa lớn rồi giảm lửa nhỏ đun liu riu trong 90 phút cho vừa ăn.
An loai thit “bo duong”, huong vi thom ngon, tay chan khong lanh-Hinh-6
Món ăn gợi ý: Gà hầm hạt dẻ
Nguyên liệu: Hạt dẻ, thịt gà, gừng, táo tàu.
Cách làm:
An loai thit “bo duong”, huong vi thom ngon, tay chan khong lanh-Hinh-7
- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng, hạt dẻ gọt vỏ và rửa sạch, gừng và táo tàu rửa sạch rồi để riêng.
An loai thit “bo duong”, huong vi thom ngon, tay chan khong lanh-Hinh-8
- Chần gà trong nước sôi, vớt ra, rửa sạch và để ráo.
An loai thit “bo duong”, huong vi thom ngon, tay chan khong lanh-Hinh-9
- Cho gà đã chuẩn bị, hạt dẻ, táo tàu và gừng vào nồi, thêm lượng nước thích hợp rồi đun nhỏ lửa.
An loai thit “bo duong”, huong vi thom ngon, tay chan khong lanh-Hinh-10
- Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó đun nhỏ lửa trong 90 phút. Thêm kỷ tử và một chút muối cho vừa ăn trước khi dùng.
Trên đây là 2 công thức chế biến gà dễ dàng để “bổ sung năng lượng dương” vào mùa thu. Bạn có thể thường xuyên nấu cho gia đình để bổ sung dinh dưỡng và năng lượng dương, rất tốt cho sức khỏe.
Loại thịt này rất bổ dưỡng và thích hợp cho mọi ứa tuổi. Ăn chúng vào mùa thu có thể rất tốt cho cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
(Theo Toutiao)
Theo Yên Nhiên/Dân Việt