1. Thịt cổ lợn
Theo các chuyên gia y tế: Cổ lợn có nhiều hạch chứa nhiều vi khuẩn, vi rút và độc tố. Khi giết, mổ lợn, tiết ở cổ chảy ra nhiều và chứa nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn. Vậy nên mọi người nên thận trọng vì nó gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
2. Ruột lợn
Ruột lợn là nơi chứa một lượng lớn phân gồm các chủng vi sinh vật và các mầm bệnh nên rất bẩn và không nên ăn thường xuyên. Do đó, khi chế biến bộ phần này cần vệ sinh sạch sẽ dưới nhiệt độ cao để tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại.
3. Phổi lợn
Phổi là cơ quan hô hấp của lợn, tuy nhiên lợn có thói quen hít thở sát đất nên lợn hít vào cơ thể rất nhiều bụi bẩn, kí sinh trùng vi khuẩn có hại cũng như phân trên mặt đất (kể cả đất). Vậy nên hãy thận trọng khi sử dụng phổi lợn.
Theo Yến Hải Đào/Dân Việt