Bất ngờ với điều kỳ diệu khi đặt một cốc nước vào trong tủ lạnh

Gần đây mọi người truyền tai nhau về một phương pháp tiết kiệm điện cho tủ lạnh vô cùng đơn giản, chỉ việc bỏ vào ngăn đá một cốc nước, rồi sáng hôm sau mang cốc nước đó xuống ngăn mát.

Tại sao bạn nên bỏ một ly nước vào tủ lạnh?
Khi bạn hiểu được nguyên lý làm mát của tủ lạnh, bạn sẽ hiểu rõ ưu điểm của cách làm này. Vào ban đêm, tủ lạnh không sử dụng, để bát nước hay ly nước vào ngăn đá thì khả năng làm lạnh sẽ nhanh và không tiêu hao điện năng lớn như ban ngày.
Khi chuyển bát nước hoặc ly đông đá trên ngăn mát, chúng sẽ tự rã đông dần dần cho đến khi tan hết. Từ đó cung cấp khí mát mà không cần phải dùng đến điện để làm mát ngăn bảo quản này. Lặp lại cách này hàng ngày tủ lạnh sẽ không phải tiêu hao quá nhiều điện năng.
Một lợi ích khác, trong quá trình rã đông trong ngăn mát, bát nước này cung cấp nước "tươi" cho thực phẩm, khiến rau quả không bị héo nhanh, đỡ bị mất nước, duy trì được độ tươi ngon, kéo dài thời gian bảo quản, đạt được mục đích cao nhất là làm tươi thực phẩm trong thời gian dài hơn.
Bat ngo voi dieu ky dieu khi dat mot coc nuoc vao trong tu lanh
Để tiết kiệm điện năng bạn chỉ cần bỏ một ly nước vào ngăn đá tủ lạnh rồi chuyển xuống ngăn mát, điều kỳ diệu sẽ xảy ra 
Bỏ ly nước vào tủ lạnh như thế nào cho đúng?
Trước khi ngủ, bạn lấy một bát nước đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Mọi người lưu ý phải thực hiện đúng thời gian là ban đêm thì mới có tác dụng.
Vào sáng ngày hôm sau, bạn hãy lấy bát nước đó ra rồi cất xuống ngăn mát. Nhớ lặp lại cách này mỗi ngày để thấy hiệu quả tốt nhất.
Tác dụng của ly nước với chiếc tủ lạnh
Theo nguyên lý tủ lạnh, vào ban đêm sẽ không được sử dụng chính vì thế nếu bạn cho một bát nước vào sẽ lạnh nhanh hơn và không tiêu hao nhiều năng lượng như ban ngày.
Sáng hôm sau, bát đá khi được đặt trong ngăn mát sẽ tự rã đông, cung cấp khí mát để bảo quản thức ăn. Nhờ vậy mà tủ lạnh không còn tiêu hao quá nhiều năng lượng nữa.
Bên cạnh đó, trong quá trình tan chảy đá, bát nước sẽ cung cấp nguồn nước “tươi” cho thực phẩm, rau củ vì thế chậm héo và duy trì được độ tươi ngon trong thời gian dài hơn.
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp