Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bong bóng cá được coi là "nhân sâm biển" và được yêu thích không thua kém gì tổ yến hay vi các mập. Đây chính là một bộ phận này chứa rất nhiều collagen nên rất hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển, làm chậm quá trình lão hóa da cực kỳ tốt cho chị em phụ nữ.
Ngoài ra, trong bong bóng cá còn rất giàu protein, ít mỡ và axít béo chuyển hóa rất hữu ích trong việc kiểm soát lipit máu. Đồng thời, nếu bạn dùng bóng cá chế biến thành các món ăn thơm ngon và hương vị phong phú như món bóng cá xào rau củ, súp bóng cá thịt cua hay canh tôm bóng cá... đều vô cùng thơm ngon hấp dẫn.
Xương cá
Khi ăn cá hầu hết mọi người đều vứt xương đi, bởi chúng có thể gây hóc cực kỳ nguy hiểm. Chính vì vậy, khi nói xương cá bổ dưỡng nghe có vẻ ngược đời. Nhưng trên thực tế xương cá chứa rất nhiều canxi và các nguyên tố vi lượng tốt cho con người. Khi bạn muốn ăn xương cá, có thể rán giòn cá nhỏ, hoăc kho nhừ xương với cá to là có thể tận dụng được rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nhiều xương cá xay nhỏ rồi lọc lấy nước nấu thành canh, hoặc nấu chao cũng rất bổ dưỡng.
Gan cá
Trong thành phần của gan cá rất giàu chất dinh dưỡng, nhiều vitamin A, vitamin D, sắt và các nguyên tố vi lượng khác tốt cho mắt, xương khớp của con người. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến gan cá do gan nằm gần vùng mật nên khi mổ cần chú ý tránh làm vỡ mật của cá gây tanh đắng ảnh hưởng. Đồng thời, chỉ ăn gan cá khi cá được nuôi trong môi trường nước không ô nhiễm, không chứa độc tố như thủy ngân, chì…
Ruột cá
Trong thành phần dinh dưỡng của ruột cá chứa ít chất béo, hàm lượng protein không thua kém gì thịt cá, ruột của cá càng to thì giá trị dinh dưỡng càng lớn. Đồng thời, món ăn từ ruột cá cũng rất đa dạng như ruột cá xào cà chua, ruột cá trắm nấu canh chua, ruột cá quả hấp, ruột cá xào dưa, ruột cá xào hành...vô cùng thơm ngon hấp dẫn.