Bộ phận đại bổ cực hiếm trên con bò, bổ sung nhiều collagen

Google News

Món ăn này rất bổ dưỡng và có thể bổ sung nhiều collagen, rất thích hợp cho phụ nữ.

Nói đến đuôi bò thì nhiều người chưa từng ăn bao giờ, vì bộ phận này rất hiếm và khó mua. Giá trị dinh dưỡng của đuôi bò rất cao, chứa nhiều collagen có tác dụng làm đẹp da. Ngoài ra, đuôi bò còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như canxi và sắt. Bên cạnh đó, trong 100 gam đuôi bò có chứa tới 30,93 gam protein, điều này làm cho đuôi bò trở thành một nguồn protein rất tốt. Protein là một yếu tố quan trọng để phát triển cơ bắp và cải thiện sức khỏe.

Bo phan dai bo cuc hiem tren con bo, bo sung nhieu collagen

Dưới đây là cách làm món đuôi bò hầm thơm ngon, bổ dưỡng.

Thành phần: Đuôi bò, gừng, hành lá, hành củ, rượu nấu ăn, tương nhạt, tương đen, hạt tiêu, hoa hồi, quế, lá thơm, vỏ quýt khô, đường, muối, giấm trắng.

Cách làm:

Bước 1: Cạo sạch lông ở đuôi bò rồi thui trên bếp lửa, cạo lại lần nữa khi bề mặt ngả vàng, hơi xém, sau đó rửa lại với nước sạch.

Bo phan dai bo cuc hiem tren con bo, bo sung nhieu collagen-Hinh-2

Bước 2: Dùng dao chặt đuôi bò đã làm sạch thành từng miếng nhỏ, cho nước vào nồi rồi cho đuôi bò vào. Thêm gừng thái chỉ, hành lá, rượu nấu ăn, đun sôi nước trên lửa lớn tầm 5 phút thì vớt ra để riêng.

Bước 3: Đổ dầu vào 1 chiếc nồi khác, sau khi dầu nóng thì cho gừng, hành củ vào xào, tiếp theo cho tương nhạt, tương đen và đuôi bò vào xào cùng. Sau đó, cho hạt tiêu, hoa hồi, quế, lá thơm, vỏ quýt khô vào xào cho chín đều.

Bo phan dai bo cuc hiem tren con bo, bo sung nhieu collagen-Hinh-3

Bước 4: Cuối cùng, cho một ít rượu nấu ăn để khử mùi tanh, thêm gia vị như đường, muối, giấm trắng vào xào chín rồi đổ nước sôi vào. Đun trên lửa lớn, đậy nắp vung sau khi nước sôi, đun trên lửa vừa trong 2 giờ.

Bước 5: Sau 2 giờ, lấy các nguyên liệu trong đó ra, dùng đũa chọc vào, thấy bò đã mềm và dẻo, nước sốt sánh đặc là hoàn thành.

Lưu ý:

1. Đuôi bò phải thui trên lửa để cạo sạch lông và thơm hơn. Đuôi bò đã qua xử lý, làm sạch nhiều lần nên mùi tanh giảm đi rất nhiều.

2. Đuôi bò đã khi nấu phải đảo thường xuyên vì collagen có trong đuôi bò khi nấu sẽ tiết ra, rất dễ dính vào nồi.

Theo Thuỳ Trang/Báo Giao thông