Cách hấp ghẹ không dùng nước, không bị rụng chân

Google News

Đừng chỉ dùng nước để hấp ghẹ, hãy học mẹo này từ những người ngư dân xưa, dinh dưỡng sẽ không bị mất đi, ghẹ rất tươi ngon.

Thịt ghẹ mềm, đặc biệt thơm ngon, được mọi người vô cùng yêu thích.
Ghẹ có nhiều cách chế biến, nhưng hấp là cách đơn giản nhất mà ghẹ vẫn giữ được hương vị nguyên bản.
Dưới đây là cách hấp ghẹ ngon, không cần dùng đến nước.
Thành phần: ghẹ, rượu nấu ăn, gừng
Cách làm:
1. Đối với ghẹ còn sống vừa mua về, dùng kéo đâm vào miệng ghẹ trước để ghẹ chết. Sau đó dùng kéo cắt bỏ dây và dùng bàn chải làm sạch.
2. Úp một cái bát nhỏ xuống đáy nồi rồi đổ một ít rượu nấu ăn vào. Ghẹ lớn thì đổ nhiều hơn.
3. Cắt vài lát gừng cho vào để khử mùi tanh, ngoài ra gừng còn có tác dụng giải cảm, rất tốt cho cơ thể.
4. Xếp ghẹ vào nồi, để ghẹ ngửa lên trên. Sau đó đậy vung, vặn lửa nhỏ. Sau khi sôi khoảng 6 đến 7 phút, rượu bay hơi hết thì tắt bếp ngay.
5. Xếp ghẹ ra đĩa và thưởng thức. Làm cách này không cần 1 giọt nước, ghẹ rất thơm ngon, ngọt thịt, giữ được nguyên dinh dưỡng.
Theo Arttimes