Món bánh bò chế biến bằng chảo có thể làm đơn giản theo hướng dẫn dưới đây.
|
Món bánh bò chảo. Nguồn ảnh: Facebook Lam Anh Dao. |
Đầu tiên bạn phải chuẩn bị nguyên liệu gồm: 100gr bột gạo, 20gr bột năng, 3gr men, 3gr bột nở, 60gr đường, 100 ml nước ấm, 75 ml nước cốt dừa,1 chút xíu muối, 1 chén dừa non bào sợi, 1 muỗng canh lạc rang giã dập.
Cách làm bánh bò chảo
Bước 1: Nhào bột. Ở bước này bạn phải cho bột gạo, bột năng, đường, muối, men, bột nở vào âu trộn đều. Sau đó bạn tiếp tục cho nước ấm vào nhào tới khi bột mịn. Tuy nhiên bạn có thể nhào càng lâu càng tốt để bánh xốp và ngon hơn. Nhào xong bột bạn hãy cho nước cốt dừa vào nhào chung lần cuối rồi ủ bột khoảng 3 tiếng cho lên men.
|
Bước nhào bột. Nguồn ảnh: Facebook Lam Anh Dao. |
Bước 2: Qua thời gian ủ bột , lấy âu bột ra khuấy đều.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thoa 1 xíu dầu rồi lau khô. Bật bếp nhỏ lửa, chờ chảo hơi nóng thì đổ 1 lớp bột hơi dày vào.
Đậy nắp nướng chảo khoảng 2 - 3 phút khi thấy mặt bánh khô ráo sủi rễ tre thì cho dừa non và chút sữa đặc vào rồi gấp bánh lại lấy ra xếp lên đĩa.
Bạn cứ làm như thế cho đến khi hết phần bột còn lại.
Bánh bò chảo ăn nóng hay nguội đều rất ngon.
Mới quý độc giả xem video: Cách làm bánh bò. Nguồn: Youtube/ KeepingUpWithTheTrans
Ngọc Nga (tổng hợp)