Cách làm kim chi dưa leo ăn ngay sau 5 phút

Google News

Có nhiều loại rau, củ quen thuộc được dùng làm kim chi như cải thảo, củ cải trắng... Nhưng ít ai biết ở Hàn còn có món kim chi dưa leo dai giòn ngon tuyệt mà lại làm rất nhanh.

Để làm kim chi dưa chuột cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
200 gram dưa leo
3/4 muỗng cà phê muối
2 tép tỏi, thái nhỏ
1 muỗng cà phê dấm táo
1,5 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê ớt bột (muốn có vị chuẩn Hàn thì nên dùng ớt bột Hàn Quốc)
1 muỗng cà phê sa tế
1/2 thìa dầu mè
Hạt mè rang dùng để trang trí
Cach lam kim chi dua leo an ngay sau 5 phut
 
Cách thực hiện:
1. Rửa sạch dưa leo và cắt thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý đừng cắt quá mỏng sẽ mất đi độ giòn của dưa leo. Cho muối vào dưa leo, dùng muỗng trộn đều và cho vào tủ lạnh trong 15 phút.
2. Cho tỏi, giấm, đường, bột ớt, sa tế, dầu mè vào chén, trộn đều đến khi đường đã tan hết.
Cach lam kim chi dua leo an ngay sau 5 phut-Hinh-2
 
3. Lấy dưa leo trong tủ lạnh ra xả sạch với nước. Cho hỗn hợp muối kim chi bên trên vào ướp dưa leo. Xoa đều khắp các mặt dưa và để 5 phút cho ngấm gia vị.
4. Cuối cùng, chỉ cần bày ra đĩa, rắc mè trang trí bên trên và thưởng thức thôi. Món kim chi này cực bắt cơm đấy nhé.
Theo Lan Trúc/Saostar