Dưới đây là 2 cách làm mì bò chua cay:
Cách 1
Nguyên liệu:
|
Mì bò chua cay ăn sáng rất thú vị. |
+ 100g mì
+ Thịt bò
+ Súp thịt bò
+ Đậu phộng rang
+ Hẹ
+ Rau cải
+ Mùi tây
+ Tiêu
+ ½ muỗng cà phê tỏi
+ Nửa muỗng nước tương
+ Giấm
+ Sa tế
Cách làm:
Bước 1: Cho tiêu và sa tế vào chảo, đun nóng
Bước 2: Đậu phộng đập dập
Bước 3: Thịt bò thái lát
Bước 4: Đun sôi nước, nấu chín mì
Bước 5: Hành lá, hẹ thái nhỏ
Bước 6: Rau cải đem luộc chín
Bước 7: Thêm nước tương, dầu mè, và giấm vào bát sa tế
Bước 8: Bổ sung thêm đậu phộng giã nhỏ
Bước 9: Cho nước sốt tạo hương vị thịt bò vào bát
Bước 10: Cuối cùng, cho mì vừa luộc chín vào bát sa tế và trộn đều
Bước 11: Thêm thịt bò, rau và hành lá lên trên rồi thưởng thức.
Cách 2
Nguyên liệu:
|
Món mì bò chua cay rất ngon và bổ dưỡng. |
- 115g thịt bò
- 230g mì loại tùy thích
- 5g bột ngô
- 230g bắp cải, 230g giá đỗ, 1 củ cà rốt
- 115g nấm, 115g măng
- 170g đậu Hà Lan
- 1 gốc hành lá, 1 tép tỏi, 1 trái ớt chuông đỏ
- 5ml dầu mè, 35ml nước tương, muối, đường
Cách làm:
- Thịt bò lạng miếng mỏng, nhỏ vừa ăn. Cho thịt bò vào bát, ướp với bột ngô, 5ml nước tương, rượu gạo và dầu. Ướp trong khoảng 10 phút.
- Đun sôi nồi nước, cho mì vào trụng chín khoảng . Vớt mì ra, dội nước mát vào mì rồi để ráo.
- Sơ chế các loại rau củ, sau đó thái sợi tất cả, để riêng ra dĩa.
- Cho ít dầu vào chảo, làm nóng dầu rồi cho phần thịt bò vào xào sơ. Xào đến khi thịt bò chuyển màu thì cho ra dĩa.
- Cho thêm ít dầu lên chảo đã xào thịt bò, phi thơm tỏi rồi đổ phần rau củ vào xào đều.
- Cho phần mì vào xào chung với rau củ, trộn đều tất cả. Kế đến cho phần thịt bò vào và nêm nếm gia vị gồm: ước tương, dầu mè, ít muối, đường cho vừa miệng, xào thêm vài phút thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Anh Thơ/Khỏe & Đẹp