Cách làm sườn cốt lết chiên mặn ngọt đánh bay nồi cơm trong nháy mắt

Google News

Trời lạnh thế này được ăn miếng sườn đậm đà nước sốt mặn ngọt cùng cơm nóng thì không gì tuyệt vời bằng.

Sườn chiên cốt lết.
Nguyên liệu làm sườn chiên cốt lết:
-4 miếng sườn cốt lết dày
-Dầu chiên
-Nước sốt: ¼ thìa ngũ vị hương, ¼ thìa tỏi băm, ¼ thìa bột nổi, ½ thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu mè, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa bột bắp.
-Hỗn hợp bột: 240gr bột mì, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối.
Cách làm sườn cốt lết:
 
-Trộn đều nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau sau đó cho sườn vào ướp khoảng 30 phút để thịt được thấm đều gia vị.
-Làm nóng chảo dầu, lấy từng miếng sườn nhúng qua hỗn hợp bột rồi cho vào dầu chiên vàng đều 2 mặt. Khi thấy thịt chuyển sang màu vàng au, giòn rụm thì vớt ra.
 

 
Sườn cốt lết chiên này có thể ăn kèm với một chút rau củ luộc như bắp cải, cải ngọt rất phù hợp.
Theo Phan Hằng/Dân Việt