Cách pha chế trà quả vải thơm ngon tuyệt vời
(Kiến Thức) - Vải đang vào mùa, hãy áp dụng bí quyết pha chế đồ uống từ loại quả này để có được món đồ uống tuyệt vời nhé.
|
Theo bí quyết pha chế đồ uống, để làm nên 1 ly trà vải cần có: 500g vải tươi (hoặc 1 lon trái vải đóng hộp), 5g trà xanh (hoặc 1 trà túi lọc), đường, nước sôi, đá viên, lá bạc hà. Ảnh: rauquathanhyen |
|
Trà xanh chọn loại trà ngon, không ướp hương, pha trà với 400ml nước sôi, thêm một chút đường. Nếu là trà túi lọc ủ trong nước nóng 10 phút để trà ra nước. Sau đó, bỏ gói trà, hòa tan đường. Ảnh: khamphagiacmo |
|
Nếu không dùng lon nước vải đóng hộp thì có thể làm si-rô vải bằng cách sau. Vải bóc vỏ, bỏ hạt, ngâm vải với nước đường rồi đun cho sôi nhẹ thì tắt bếp, để nguội. Ảnh: bepgiadinh |
|
Đổ siro vải vào ly, thêm đá viên đến khoảng ½ ly rồi thêm trà vào. Đậy nắp lại, lắc mạnh cho nước tạo bọt. Ảnh: khampha |
|
Đổ nước trà vải ra ly, trang trí lá bạc hà lên trên cho đẹp mắt. Ảnh: cachphacafengon |
|
Nước trà vải có mùi thơm và vị ngọt, thanh mát, dễ uống. Ảnh: xaluan
|
Hoàng Minh (TH)