Cay đắng phát hiện toàn bộ tiền tiết kiệm chồng mang cho tình cũ

Hàng tháng, làm được bao nhiêu tôi lại đưa anh mang đi gửi Ngân hàng. Tôi đâu có ngờ, chồng dùng tiền đó đưa toàn bộ cho người tình cũ.

Suốt 5 năm làm vợ anh, tôi không kể ngày nắng cũng như ngày mưa, cặm cụi đi làm, chắt bóp từng đồng để cho chồng, cho con. Tôi luôn cố gắng tiết kiệm để dành một khoản sau này lo cho tương lai của cả gia đình.

Vậy mà, giờ đây, khi phát hiện toàn bộ số tiền tiết kiệm bị chồng mang cho tình cũ, tôi cay đắng nhưng cũng chẳng dám trách hờn.

Bạn bè vẫn bảo tôi là đứa tiết kiệm thái quá. Từ ngày sinh con xong đến giờ, tôi chưa mua bộ quần áo nào mới cho mình. Đa phần đồ mặc là tôi xin của bạn bè, người thân.

Tự tôi thấy nó còn mới và khá hợp thời, chẳng qua họ không thích kiểu nên thay thì tôi xin. Ăn uống tôi cũng rất tằn tiện.

Cay dang phat hien toan bo tien tiet kiem chong mang cho tinh cu

Bạn bè vẫn bảo tôi là đứa tiết kiệm thái quá. Từ ngày sinh con xong đến giờ, tôi chưa mua bộ quần áo nào mới cho mình. (Ảnh minh họa)

Thực ra, ai mà chẳng mong được sống sung sướng nhưng phải tùy hoàn cảnh của mình. Vợ chồng tôi mới cưới nhau, lại có hai con, bố mẹ đôi bên không giúp được gì nên phải tự lập hết.

Từ khi có con rồi tôi luôn xác định phải có một khoản phòng khi cần đến. Chính từ những điều đó mà tôi buộc phải tiết kiệm.

Hàng tháng tôi đi làm, ngoài các khoản chi tiêu sinh hoạt trong gia đình, tôi đều để một phần tiền để gửi tiết kiệm. Chồng tôi thường đảm nhận việc mang ra ngân hàng.

Đã hơn 2 năm nay chúng tôi dành dụm như thế rồi. Tôi còn đinh ninh mình có một khoản kha khá để dành cho các con. Nào ngờ…

Suốt mấy năm qua, toàn bộ tiền tiết kiệm của chúng tôi chồng đều gửi cho… tình cũ. Tôi chỉ phát hiện ra việc đó khi con trai lớn ốm nặng, cần một khoản tiền để chạy chữa. Lúc này, khi tôi hỏi tiền đâu thì chồng mới khai… không còn.

Tôi chết lặng. Giữa lúc cấp bách, tôi phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi vay tiền lo cho con. Càng nghĩ tôi càng thêm ấm ức.

Sau đó chúng tôi ngồi nói chuyện và một sự thật đã được phơi bày. Năm xưa, chồng tôi yêu một cô khác trước khi cưới tôi. Họ có với nhau một đứa con nhưng bố mẹ chồng tôi khi đó không chấp nhận việc này.

Bố mẹ chồng tôi lúc ấy chỉ thích tôi, nằng nặc bắt anh phải cưới tôi. Trước sức ép của gia đình, anh buộc phải chia tay người kia và cưới tôi làm vợ.

Cay dang phat hien toan bo tien tiet kiem chong mang cho tinh cu-Hinh-2

Giờ đây, tôi phải chấp nhận cảnh mỗi tháng dành ra một khoản tiền để hỗ trợ chồng nuôi con riêng. Tôi làm vậy cũng chỉ vì muốngiữ tổ ấmnày cho các con. (Ảnh minh họa)

Cô người yêu cũ của chồng tôi đã sinh con và về quê sống. Chuyện này cả nhà chồng tôi đều biết nhưng tất cả đều giấu tôi. Mấy năm qua, hàng tháng tôi dành dụm được tiền thì chồng tôi mang gửi hết cho người cũ để lấy tiền nuôi con.

Tôi tủi thân, bật khóc. Lúc đầu tôi ôm con về nhà ngoại vì cảm thấy bị lừa. Khoản tiền mỗi tháng không phải nhỏ, hơn nữa tôi lại bị nói dối quá lâu nên tổn thương nhiều lắm. Nhưng rồi bố mẹ chồng tôi sang, năn nỉ tôi quay về, các con thì khóc mếu đòi bố.

Bố mẹ tôi cũng nói nếu giờ tôi mà ly hôn, tất nhiên chồng tôi sẽ lại quay về với cô ta vì dù sao họ cũng có con với nhau. Khi đó, tôi thành người đàn bà bị chồng bỏ và các con tôi tự nhiên không được gần bố, gia đình phải ly tán.

Cực chẳng đã tôi phải tha thứ và trở về. Giờ đây, tôi phải chấp nhận cảnh mỗi tháng dành ra một khoản tiền để hỗ trợ chồng nuôi con riêng. Tôi làm vậy cũng chỉ vì muốn giữ tổ ấm này cho các con.

Theo Thùy Minh/Khám phá