Cha mẹ chủ quan, con gái 6 tuổi phải cắt cụt chân

Google News

Do sự chủ quan của cha mẹ, bé gái Lôi Lôi (6 tuổi) vĩnh viễn mất đi một chân...

Theo thông tin đăng tải, bé gái 6 tuổi Lôi Lôi (ở Trung Quốc) kêu đau chân một thời gian nhưng gia đình chủ quan, nghĩ rằng đó không phải là vấn đề nghiêm trọng, chỉ vài hôm là hết. Tuy nhiên, sau đó, cơn đau ở chân của Lôi Lôi không thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn.
Hai tháng sau, một cục u lớn xuất hiện ở chân của Lôi Lôi. Lúc này, cha mẹ em mới hốt hoảng và vội đưa con đến bệnh viện thăm khám.
Cha me chu quan, con gai 6 tuoi phai cat cut chan
Ảnh minh họa: ABLW.  
Tại bệnh viện, bác sĩ tiến hành chụp MRI và sinh thiết, cuối cùng chẩn đoán Lôi Lôi mắc bệnh sarcom xương ác tính hay còn gọi là ung thư xương.
Các bác sĩ đã dùng nhiều biện pháp để chữa trị nhưng không khả quan, triệu chứng của bệnh nhi ngày càng nghiêm trọng hơn. Cuối cùng, các bác sĩ đề nghị cắt cụt một bên chân của Lôi Lôi trước khi ung thư lan rộng. Dù không muốn nhưng gia đình của Lôi Lôi vẫn phải chấp nhận để cứu mạng con gái.
Trên lâm sàng có rất nhiều trường hợp như Lôi Lôi, nhiều bậc cha mẹ thường chủ quan trước cơn đau ở trẻ, bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.
Một số triệu chứng khác ở chân có thể là dấu hiệu bệnh tật, cần hết sức cảnh giác như sau:
Bàn chân lạnh: Trong điều kiện nhiệt độ thích hợp mà bàn chân vẫn không thể ấm lên, chúng ta cần cảnh giác với chứng suy giáp và xơ cứng động mạch.
Tê chân: Tê chân bất thường có thể do bệnh ở thắt lưng, bệnh mạch máu não, viêm dây thần kinh ngoại vi.
Đau gót chân: Đau gót chân bất thường có thể do viêm cân gan chân gây ra, đi một đoạn thì triệu chứng sẽ thuyên giảm.
Mắt cá chân sưng tấy: Cần chú ý mắt cá chân sưng tấy bất thường, có thể do chức năng thận và chuyển hóa của các chất lỏng trong cơ thể không bình thường, hoặc cũng có thể do viêm khớp mắt cá chân gây ra.
>>> Mời độc giả xem thêm video: Phẫu thuật lấy búi tóc nặng gần 1kg trong dạ dày bệnh nhi 11 tuổi

(Nguồn video: THĐT) 

An An (Theo 39Health/ABLW)