Chiên đậu phộng với những nguyên liệu này đảm bảo giòn tan

Google News

Đậu phộng (lạc) chiên là món ngon phổ biến nhất vì dễ ăn và cách làm đơn giản. Thay vì chế biến như cách truyền thống, hãy thêm một chút bột mì, đường và 1 quả trứng vào rồi chiên cùng, bạn sẽ phải bất ngờ với hương vị mới lạ mà cách chế biến này mang lại đấy!

Nguyên liệu làm món đậu phộng chiên
- 1 đĩa đậu phộng
- 1 quả trứng
- 1 chút đường
- 1 chút bột mì
 

Cách làm món đậu phộng chiên
- Bước 1: Đậu phộng rửa sơ qua với nước sạch để loại bỏ bớt một phần bụi bẩn bám ở bên ngoài, sau đó vớt ra đĩa.
- Bước 2: Đánh trứng vào đĩa đậu phộng ở trên rồi thêm 1 thìa đường (nếu bạn ăn ngọt thì có thể cho nhiều đường tùy khẩu vị), dùng đũa khuấy đều lên.
- Bước 3: Thêm 2 thìa muối, bột mì vào rồi tiếp tục khuấy đều. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước sơ chế nguyên liệu.
- Bước 4: Cho dầu vào chảo đun sôi lên, sau đó hạ lửa ở mức nhỏ nhất rồi cho đậu phộng vào chiên đến khi chín vàng, chú ý đảo đều tay tránh đậu phộng bị cháy. Trung bình bạn chiên khoảng mười mấy phút là được, dùng rây lọc vớt đậu phộng ra đĩa.
Món đậu phộng này bạn có thể dùng như món nhậu hoặc món ăn vặt đều rất tốt. Bạn có thể ăn kèm với cơm cũng rất ngon và đậm đà.
Chúc các bạn thành công với cách chiên đậu phộng ngon và lạ này nhé!
Theo Lan My/ Dân Việt