Choáng váng loại kem đốt không tan chảy của Trung Quốc

Google News

Loại kem kỳ lạ này để trong nhiệt độ 31 độ C hay dùng bật lửa đốt đều không tan chảy, khiến người dùng hoang mang.

Trong thời tiết nóng nực, đa số mọi người đều muốn thưởng thức một que kem để giải nhiệt. Thế nhưng, mọi người nhớ ăn kem đảm bảo chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ và ăn điều độ, vừa phải, nếu không sẽ tự rước bệnh vào người.
Mới đây, siêu phẩm kem que Chung Tiết Cao ở Trung Quốc đã bị phản ánh về vấn đề an toàn thực phẩm. Theo nhiều người, dù được đặt dưới nhiệt độ cao đến 31 độ C thế nhưng sau gần một tiếng đồng hồ, que kem kỳ lạ này vẫn không tan chảy, nghi vấn có chất phụ gia lạ.
Choang vang loai kem dot khong tan chay cua Trung Quoc

Theo tìm hiểu, thương hiệu kem que Chung Tiết Cao ở Trung Quốc là một trong những thương hiệu nổi tiếng, được mệnh danh "kem sát thủ" vì giá rất cao. Thế nhưng mới đây, Chung Tiết Cao lại vướng phải lùm xùm bởi kết cấu kem quá đặc biệt của họ.
Cụ thể, một cư dân mạng đã đăng tải một bức ảnh, trong ảnh có thể thấy kem của Chung Tiết Cao được giữ ở nhiệt độ lên tới 31 độ trong suốt gần một giờ nhưng không bị tan chảy. Điều này gây ra các cuộc thảo luận trên toàn bộ mạng xã hội Trung Quốc.
Tiếp đó, vào ngày 5/7, một cư dân mạng khác đã đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh anh ta dùng bật lửa để đốt kem, thế nhưng kem cũng không chảy, nghi ngờ kem của Chung Tiết Cao không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Choang vang loai kem dot khong tan chay cua Trung Quoc-Hinh-2
 
Về vấn đề này, đại diện của thương hiệu kem Chung Tiết Cao cũng phản hồi rằng đây là lần đầu tiên họ nghe nói về tình trạng kem không chảy được.
Người đại diện cho biết, nguyên liệu chính của món kem là kem tươi, nước cốt dừa, sữa đặc, v.v… Để tăng độ dẻo cho kem, nhà sản xuất cũng đã thêm vào một lượng nhỏ carrageenan, nhưng tất cả những thứ này được ghi rõ ràng trong thành phần của sản phẩm, in ở phía sau bao bì.
Đồng thời, người đại diện cũng khẳng định, kem Chung Tiết Cao sẽ tan chảy ở nhiệt độ phòng sau 3 - 5 phút. Hơn nữa, loại kem này chỉ được sản xuất sau khi vượt qua các kiểm tra bắt buộc về vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia. Mọi người có thể yên tâm ăn, không vấn đề gì.
Ngay sau khi tin tức này được tung ra, cả dân mạng xôn xao bàn tán. Đa số mọi người đều cho rằng kết cấu kem loại mới của Chung Tiết Cao quá kỳ quặc, dễ gây hiểu nhầm. Kem vẫn nên dễ tan chảy thì hợp lý hơn.
Ngoài ra, cũng có người bình luận trào phúng, nói rằng vì nghèo nên không thể mua kem Chung Tiết Cao, vì vậy dù có phụ gia gì cũng không bị ảnh hưởng: "Đắt thật, nhiều phụ gia như vậy thì tốn bao nhiêu tiền?" "Hãng này năm ngoái bị nói vì tuyên truyền giả tạo, năm nay thì sản phẩm trông như giả luôn, vừa đắt vừa không ra gì", "Hóa ra, nghèo đói cũng có thể giúp tôi tránh khỏi bị ngộ độc"...
Hiện, sự việc vẫn đang thu hút được sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Mời độc giả xem thêm video: 82 người tại Phú Yên ngộ độc thực phẩm (Nguồn video: THĐT)

Kiều Dụ (Theo SH)