Chồng cũ bỗng dưng nhiệt tình đến kỳ lạ khiến tôi băn khoăn

Google News

Năm đầu tiên sau ly hôn, chồng cũ chỉ mỗi tháng đến gặp con một lần, năm thứ 2 thưa thớt hơn, đến năm thứ 3 thì bỗng dưng lại nhiệt tình đến kỳ lạ.

Chào Hướng Dương,

Sau 4 năm chung sống mà không có tiếng nói chung, luôn tranh cãi trong mọi việc, tôi và chồng quyết định ly hôn. Tôi vay mượn đưa cho anh 300 triệu để được sở hữu căn chung cư, còn anh quay về sống với bố mẹ đẻ. Con gái duy nhất ở với tôi. Thấm thoắt như vậy cũng đã 3 năm. Giờ con vào lớp 1 rồi tôi cũng rảnh rang hơn một chút.

Gần 5 tháng nay, chồng cũ bắt đầu thường xuyên liên lạc với tôi, anh còn đến tận nhà gặp mặt nhiều lần, đòi ở lại chơi và hẹn tôi vào những ngày cuối tuần đi ăn, đi xem phim. Ban đầu là hỏi chuyện học hành trường lớp của con, rồi hỏi tôi có cần anh giúp gì không? Sau đó thì hỏi về tình hình của tôi? Tôi có ai chưa? Có ý định đi bước nữa không?...

 

Chong cu bong dung nhiet tinh den ky la khien toi ban khoan

Ảnh minh họa.

Tôi ngờ ngợ cảm thấy chồng cũ đang quan tâm hơi quá mức. Năm đầu tiên sau ly hôn, anh chỉ mỗi tháng đến gặp con một lần, đưa cho tôi 2 triệu tiền cấp dưỡng nuôi con. Năm thứ 2 thì 2-3 tháng anh mới tới một lần hoặc đón con gái đi chơi, tiền cũng thôi không đưa nữa. Năm thứ 3 này thì bỗng dưng lại nhiệt tình đến kỳ lạ.

Theo như tôi nghe ngóng được thì anh đã trải qua 2 cuộc tình và chưa lấy vợ mới. Có phải anh muốn quay lại với tôi không? Nếu như vậy thì tôi có nên đồng ý? Có nên thử bước chân vào cuộc hôn nhân này một lần nữa không hả Hướng Dương? Mong nhận được lời tư vấn của bạn.

Đọc những dòng chia sẻ của bạn thì Hướng Dương cảm thấy chính bạn cũng đang có ý định quay lại với chồng cũ, chẳng qua bạn đang cần một số lời động viên nhằm củng cố thêm quyết định này thôi.

Về nguyên nhân hai bạn ly hôn, có thể thấy đây là vấn đề nhiều người từng gặp và đó không phải là một lý do không thể cứu vãn được. Theo thời gian và sự từng trải, tính tình của hai bạn sẽ dần trầm lắng, sâu sắc hơn và nếu cảm thông được cho nhau thì đó là điều tốt nhất.

Hướng Dương cảm thấy chồng cũ của bạn đang khá quan tâm tới bạn và cũng muốn "cưa" lại bạn. Nếu trái tim bạn vẫn có anh ấy thì hãy cho anh ấy một cơ hội, hàn gắn lại một mái ấm hạnh phúc để con cái hưởng tình thương của cả bố và mẹ, đó là điều tuyệt vời hơn bao giờ hết. Và nếu đó cũng là ý muốn của bạn thì tại sao lại không nên?

Nhưng trước khi quay lại với nhau, bạn hãy thử thách chồng cũ một chút. Bạn có thể trao đổi với chồng cũ nhưng nguyện vọng của bạn và lắng nghe xem đâu là giới hạn của anh ấy. Hãy thử yêu đương lại, để nhận sự quan tâm chăm sóc của anh ấy, để 2 người tìm hiểu nhau lại một lần nữa, cùng xem liệu còn rung động với nhau? Có còn nhiều bất đồng trong suy nghĩ và cách sống không? Liệu khi chung sống có cảm thông được hết để cùng nhau vượt qua hết thảy khó khăn không? Đến khi chín muồi, chính bản thân bạn sẽ cảm nhận được và quyết định.

Chúc bạn hạnh phúc trên con đường tiến tới của mình! 

Theo Hướng Dương/Nhịp sống Việt