Chồng đi lao động vất vả, vợ đưa hết tiền cho anh hàng xóm

Google News

Vợ tôi nói nghe đơn giản quá. Hơn 2 tỷ của tôi, bây giờ chỉ còn không đến 300 triệu.

Cuộc đời tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có ngày thảm hại thế này mọi người ạ. Mấy năm trời ở nơi đất khách, tôi luôn nghĩ cách để làm ăn kiếm tiền gửi về cho vợ con. Chỉ mong cuộc sống của mấy mẹ con ở nhà đỡ khổ. Vậy mà bây giờ, tôi lại nhận về cái kết đắng cho mình. 

Vợ chồng tôi kết hôn cũng được 7 năm rồi. Hai đứa đều sống ở tỉnh lẻ, bố mẹ lại đông con nên cưới xong, chúng tôi chẳng có chút vốn liếng nào. Ngay cả vàng cưới cũng phải đưa cho mẹ tôi mang đi trả nợ.

Hồi ấy, vợ chồng tôi thương yêu nhau lắm, đi đâu cũng có nhau. Chỉ là sau khi vợ sinh con, tôi thấy cuộc sống của mình cực khổ quá. Vợ tôi sinh mổ nên phải nằm viện mấy ngày. Suốt thời gian ấy, nhìn người ta đi sinh được sung sướng nằm phòng dịch vụ, có người phục vụ tận nơi, tôi lại cảm thấy thương vợ.

Còn nghĩ mình đúng là không có tài nên mới để vợ con mình phải chịu khổ. 

Chong di lao dong vat va, vo dua het tien cho anh hang xom

Bài chia sẻ (Ảnh chụp màn hình)

Hồi bé, con tôi hay ốm vặt lắm. Cứ tí tí lại phải đi viện, mà lần nào đi thì cũng tốn kém. Có đợt nhà hết sạch tiền, con thì sốt 39 độ, tôi định đưa con đi khám, quay sang thấy vợ bảo:

“Thôi anh ạ, nhà mình hết tiền rồi. Còn có vài trăm, giờ lại nửa đêm thế này, mọi người ngủ hết rồi, vay cũng không đi vay ai được”.

Nghe vợ nói, tôi chỉ biết ôm con và trách bản thân vô dụng. Sau đợt ấy, tôi dặn lòng phải tìm cách kiếm tiền khác để vợ con thoát cảnh nghèo. Thế rồi Tết năm đó, tôi vô tình gặp lại cậu bạn thân thời cấp 3. Nghe tôi kể về hoàn cảnh của mình, cậu ấy vỗ vai động viên:

“Tôi có khác gì ông đâu. Mấy năm trước nhà tôi cũng khó khăn y như thế. Bây giờ đi nước ngoài làm mới có đồng ra đồng vào đấy chứ. Hay ông đi cùng tôi, sang bên đó làm ăn vất vả nhưng được cái kiếm tiền dễ hơn ở Việt Nam. Mình đi kiếm vốn, mấy năm rồi về khởi nghiệp. Chứ ở nhà, biết bao giờ mới để ra được trăm triệu”.

Tôi nghe bạn nói thấy cũng có lý. Vì thế, tôi quyết định về bàn bạc với vợ xem thế nào. Lúc đầu vợ tôi kịch liệt phản đối. Cô ấy cứ bảo có rau ăn rau, cháo ăn cháo. Còn hơn là vợ phải xa chồng, con xa bố. Chưa kể đi sang đất khách quê người, cuộc sống cũng khổ cực lắm.

Nhưng nghĩ vì vợ vì con, tôi quyết chí đi làm ăn. Thời gian đầu cũng chật vật lắm mọi người ạ. Ngày tôi chỉ ngủ có 4 tiếng, còn lại là làm và tranh thủ đi làm thêm. Tất cả cũng chỉ vì mục tiêu sớm được về với gia đình. Vợ tôi cũng biết điều này chứ, lần nào gọi sang, cô ấy cũng than thở:

“Nhìn anh gầy rộc đi ấy, anh phải ăn uống vào, tiền thì cứ từ từ mà kiếm. Em và con bên này vẫn ổn, anh cứ cố gắng mà làm ăn”.

Thú thật, nhiều lần ốm đau ở bên ấy, tôi tưởng mình chẳng qua khỏi. Nhưng nhớ đến gia đình rồi vợ con, tôi lại như được tiếp thêm động lực. Thế rồi dần dần, công việc của tôi cũng bắt đầu đi vào quỹ đạo. Tôi kiếm được nhiều tiền hơn, cũng có dư ra để gửi về cho gia đình. 

Có lẽ điều thiệt thòi nhất khi tôi đi nước ngoài làm ăn đó là không được về thăm nhà. Trước khi đi, tôi có hứa với vợ là được 2 năm sẽ về rồi mới sang tiếp làm việc. Chỉ là đợt vừa rồi dịch bệnh nặng nề quá, mấy anh em chúng tôi, làm gì có ai về nước được đâu? Tôi nhớ vợ con lắm nhưng cũng chỉ biết gọi điện hỏi thăm.

Chỉ mong hai mẹ con khỏe mạnh, chờ ngày đoàn tụ thôi. Nhiều lần nói chuyện, thấy vợ cứ ủ rũ, tôi biết là cô ấy buồn chứ. Có điều ai cũng phải thông cảm cho nhau, vợ những người bạn tôi cũng phải chịu cảnh xa chồng mấy năm cơ mà.

Chong di lao dong vat va, vo dua het tien cho anh hang xom-Hinh-2

Thời gian cũng trôi nhanh lắm, đúng 4 năm thì tôi trở về. Tính ra, tôi đã gửi về hơn 2 tỷ cho vợ. Tưởng chừng mình sẽ có một số vốn làm ăn mọi người ạ, không ngờ khi tôi hỏi tiền đâu, vợ cứ quanh co không chịu nói. Cho đến hôm vừa rồi, tôi đi chơi với mấy người bạn cũ thì có một cậu bạn kéo vào nói nhỏ:

“Này, chỗ bạn bè với nhau nên tôi góp ý thật. Ông về hỏi vợ ông xem có qua lại với lão Khương hàng xóm không. Lão ấy bỏ vợ, lông bông mấy năm nay mà không hiểu sao có tiền xây nhà cả tỷ bạc. Cả làng này đều đồn là lấy của vợ ông đấy”.

Nghe tới đó, tôi vẫn chưa tin lắm đâu. Hôm ấy về nhà, tôi đợi vợ ngủ rồi lén mở điện thoại ra kiểm tra, không ngờ vợ tôi ngoại tình thật mọi người ạ. Bị tôi gọi dậy và đưa bằng chứng trước mặt, vợ tôi khóc lóc xin tha thứ. Cô ấy nức nở:

“Em xin anh bỏ qua cho em. Lão nói đưa tiền cho lão xây nhà, đợi em ly hôn xong sẽ cùng về sống. Nhưng bây giờ làm nhà xong thì lão lật mặt, bọn em cũng chia tay rồi. Anh nể mặt con mà tha thứ cho em được không?”.

Vậy là những năm tháng tôi cực khổ nơi đất khách, đổi lại là cái nhà cho gã hàng xóm hay sao? Mọi người ạ, tôi đang cố bình tĩnh nhưng vẫn chưa biết giải quyết thế nào. Mọi người cho tôi xin lời khuyên với. 

 

 

Theo VietNamnet