Con dâu choáng với câu trả lời của mẹ chồng về số vàng hồi môn

Google News

Mẹ chồng tuyên bố không trả lại tiền vàng hồi môn đã cầm của con dâu, lý do bà đưa ra cũng hết sức nực cười.

Tôi 28 tuổi, kết hôn được 3 năm. Con gái đầu lòng của chúng tôi năm nay cũng vừa tròn 2 tuổi, xinh xắn, ngoan ngoãn và rất yêu bố mẹ. Tôi cũng rất hạnh phúc với người đàn ông mà mình đã chọn, chồng tôi bén duyên với nghề môi giới, dịch vụ nên có thu nhập rất tốt. Còn tôi, kết hôn xong là có bầu, trong thời gian mang bầu và sinh con, tôi cũng có thu nhập khá với công việc bán hàng online.

Khi con cũng đã cứng cáp và đi nhà trẻ rồi, tôi có thời gian để theo đuổi công việc kinh doanh bằng việc chuẩn bị mở cửa hàng. Mọi việc đang thuận lợi như mơ, bỗng dưng tai họa ập đến. Trong khi bố mẹ tôi hết mực thương con gái nên hỗ trợ tài chính để tôi kinh doanh, mẹ chồng lại ra sức ngăn cản. Bà còn chê bai con dâu vụng về, không biết làm gì, sao mà biết làm ăn kinh doanh…

Tôi ở nhà chồng nên nhiều khi thấy ngột ngạt, ấm ức với mẹ chồng khó tính. Mẹ chồng đã không cho con trai đồng nào, lại tưởng chúng tôi nhiều tiền nên ra hàng loạt các yêu cầu đến mức khó tin. Mẹ chồng tôi còn can thiệp, kiểm soát việc làm ăn, chi tiêu của vợ chồng tôi. Bà bắt phải báo cáo toàn bộ các khoản thu, khoản chi, nếu có khoản không vừa ý là bà thẳng thừng phê bình.

Con dau choang voi cau tra loi cua me chong ve so vang hoi mon

Mẹ chồng không trả lại vàng cho con dâu còn bóng gió đuổi đi. Ảnh minh họa

Dù đáp ứng mọi yêu cầu, thế nhưng mẹ chồng tôi đi đâu cũng kể lể con dâu chi lo thu vén bản thân, nhà mình mà keo kiệt, hờ hững bên nhà chồng. Ngay từ lúc cưới vừa cưới xong, mẹ chồng đã yêu cầu tôi phải giao nộp hết tiền, vàng mừng cưới. Riêng số vàng đến giờ bán đi cũng phải được khoảng 200 triệu đồng. Mẹ chồng nói là giữ hộ, bao giờ có việc gì cần thì bà sẽ trả lại.

Đợt này tôi tính mở cửa hàng để làm ăn, chứ đi làm công ăn lương dù ổn định nhưng chưa biết bao giờ mới khá lên được. Được bố mẹ cho tiền, nhưng vẫn chưa đủ để mở cửa hàng, nên tôi đã nghĩ đến số vàng hồi môn mà mẹ chồng đang cầm hộ. Nếu có số vàng đó, tôi mới có thể làm ăn lớn một chút được.

Cách đây một tuần, tôi có gặp riêng mẹ chồng, trình bày lý do đang chuẩn bị mở cửa hàng, mong mẹ chồng giúp đỡ. Khi tôi vừa nhắc tới số vàng mẹ chồng đang giữ, bà liền chuyển sang tức giận mắng con dâu: "Vàng nào? Làm gì còn tí gì, số vàng đó tôi dùng vào vài việc và cho vay, nên giờ chẳng còn lấy nửa chỉ. Cô về làm dâu nhà chồng, mọi thứ của cô cũng là của tôi trong nhà này. Muốn làm gì, cho ai cũng là quyền của tôi. Cô đi làm dâu ăn sung mặc sướng, không biết điều lại còn dám mở mồm đòi vàng mẹ chồng".

Tôi nghe xong mà cảm thấy hoa mắt, chóng mặt vì choáng trước thái độ quả quyết của mẹ chồng. Mẹ chồng tôi tuyên bố không trả lại vàng mặc cho con dâu cầu xin, khóc lóc mong được thương tình. Mẹ chồng tôi từ hôm đó đến nay luôn giữ thái độ ghét con dâu, bà hay chê bai, bóng gió muốn đuổi con dâu ra khỏi nhà.

Tôi đang rất cần tiền làm ăn, nhưng lại bất lực trước mẹ chồng. Tôi có nên tiếp tục đòi vàng mẹ chồng, hay là tìm cách rủ chồng ra ngoài ở riêng? Hãy cho tôi lời khuyên!

Theo Ngocha@... /Sức khỏe Đời sống