Mùa Đông là chính vụ của chuối tiêu, vì thế ăn chuối lúc này là thơm ngon nhất. Tuy nhiên mùa Đông lạnh ăn chuối thường có cảm giác đầy bụng khó chịu. Hãy học cách chế biến chuối sau đây, vừa ngon vừa bổ dưỡng.
|
Ảnh minh họa. |
Chuối tiêu rất giàu kali, fructo-oligosaccharides, pectin... đây đều là những chất không bị phân hủy bởi nhiệt vì thế hoàn toàn có thể dùng nhiệt để chế biến chuối tiêu thành những món ăn ngon.
Chuối tiêu nướng
Chuối chín cho vào lò nướng hai lửa khoảng 8 đến 10 phút bỏ ra đợi nguội bớt là có thể ăn được. Chuối chín nướng lên sẽ càng ngọt đậm và có mùi thơm đặc biệt. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc trộn thêm với sữa càng thơm ngon, bổ dưỡng.
Chuối tiêu sấy giòn
Chuối bóc vỏ, xoa chút bơ hoặc mật ong sau đó cho vào lò nướng khoảng 20-25 phút cho đến khi mặt chuối vàng rộm là được.
Ngoài ra có thể dùng chuối chín thái lát rồi phủ lên các loại bánh nướng vừa tăng thêm hương vị vừa tốt cho sức khỏe.
Tuyết Mai (Theo Sina)