Độc đáo bánh mỳ làm từ dế ở Phần Lan

Google News

Tại Phần Lan có một món ăn mới ra mắt mà chắc nhiều người chưa từng được nghe, đó là bánh mỳ làm từ dế.

Cũng nhồi bột như bánh mỳ bình thường, bánh này đặc biệt ở chỗ bột được nghiền ra từ xác dế phơi khô. Tùy vào yêu cầu của thực khách, những người thợ tại hiệu bánh Fazer ở Phần Lan sẽ cho thêm chút phụ gia và cho vào lò nướng, cho ra lò những chiếc bánh mỳ làm từ dế thơm ngon khó cưỡng.
Doc dao banh my lam tu de o Phan Lan
 
Để làm những một bánh mỳ kiểu này, họ cần có 70 con dế. Giá bánh mỳ dế đắt hơn 1 Euro/chiếc so với bánh mỳ bình thường. Bánh này chứa nhiều protein hơn nhờ thịt dế.
Doc dao banh my lam tu de o Phan Lan-Hinh-2
 
Mặc dù loại bánh mì đặc biệt này chưa phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, việc ăn côn trùng vẫn còn là điều cấm kị ở phương Tây. Hiện Phần Lan là một trong sáu quốc gia châu Âu có các côn trùng nuôi để làm thức ăn cho người.
Doc dao banh my lam tu de o Phan Lan-Hinh-3
 

Doc dao banh my lam tu de o Phan Lan-Hinh-4
 

Theo VTV