Hà Nội: Bác bỏ thông tin chuyển sang học trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19

Google News

Trước thông tin xôn xao mạng xã hội về việc học sinh có thể quay trở lại học trực tuyến nếu có trường hợp mắc COVID-19, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã khẳng định, đơn vị không phát ngôn thông tin đó.

Ông Trần Thế Cương nói, đến thời điểm này, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội không có bất kỳ phát ngôn nào liên quan đến việc, địa phương sẵn sàng chuyển sang học trực tuyến nếu có học sinh nhiễm COVID-19.

Cũng theo ông Cương, từ đầu năm học, trong các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ, Sở GD&ĐT Hà Nội đều lưu ý các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó có dịch COVID-19. Các nhà trường song song với việc dạy học phải chuẩn bị các điều kiện về y tế, trang thiết bị, tập huấn quán triệt cho đội ngũ trong phòng, chống dịch bệnh.

Ha Noi: Bac bo thong tin chuyen sang hoc truc tuyen khi co hoc sinh mac COVID-19

Phụ huynh hoang mang vì thông tin Hà Nội sẵn sàng dạy học trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19.

“Đồng thời, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, đường điện, hệ thống cây xanh, bếp ăn bán trú, giao thông… nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh”, ông Cương nói.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay, ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng hơn so với những ngày trước. Riêng ngày 11/4, có 183 ca mắc. Một số trường học cũng đã có trường hợp học sinh nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, khi trẻ nhiễm bệnh, theo hướng dẫn, cha mẹ học sinh báo với giáo viên chủ nhiệm cho nghỉ học đến khi khỏi bệnh. Cả lớp vẫn tiếp tục dạy học bình thường.

Trong khi đó, trên một số diễn đàn, phụ huynh hoang mang về việc liệu trường học có quay trở lại học trực tuyến nếu trẻ nhiễm bệnh. Lãnh đạo Sở GD&ĐT khẳng định, phụ huynh không nên hoang mang. Thời điểm này các trường đang dạy học theo chương trình, chuẩn bị cho ôn tập, kiểm tra cuối học kỳ II, thi vượt cấp, thi tốt nghiệp THPT và vẫn đảm bảo các phương án phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Theo Hà Linh/Tiền Phong