Hàng loạt bé gái bị bạn học dùng AI chế ảnh nóng tống tiền

Google News

Cảnh sát đang tích cực điều tra và có ít nhất 11 bé trai vị thành niên, từ 12 đến 14 tuổi, có liên quan đến vụ án dùng AI (trí thông minh nhân tạo) để chế ảnh nóng tống tiền nạn nhân.

Mới đây, sự việc dùng phần mềm AI tạo ra ảnh khỏa thân của các bé gái rồi tống tiền xảy ra tại một thị trấn nhỏ ở miền nam Tây Ban Nha, khiến 28 bé gái từ 11 - 17 tuổi trở thành nạn nhân. Hiện cảnh sát đang vào cuộc điều tra và có 11 bé trai liên quan đến vụ án, người nhỏ nhất mới 12 tuổi.
Hang loat be gai bi ban hoc dung AI che anh nong tong tien
   Ảnh minh họa.
Theo thông tin đăng tải, một nghi phạm đã sử dụng phần mềm AI để tạo ra những bức ảnh nhạy cảm của các cô gái trẻ sống ở khu vực Almendralejo và phát tán chúng lên các trang mạng xã hội cũng như tài khoản xã hội của nạn nhân. Đã có 28 nạn nhân, tuổi từ 11 đến 17 người, dũng cảm đứng ra tố cáo.
María Blanco Rayo, mẹ của một nạn nhân 14 tuổi cho biết, một ngày nọ, con gái bà đi học về và nói: "Mẹ ơi, một bức ảnh ngực trần của con đang lan truyền trên Internet". Con gái tôi cho biết đó là ảnh ghép, được làm ra với số lượng lớn nữa, các nữ sinh khác trong lớp cũng gặp tình trạng tương tự.
María Blanco Rayo cũng chia sẻ thêm, hiện cha mẹ của 28 nạn nhân đã thành lập một nhóm bảo vệ quyền lợi của con em trong thị trấn. Được biết, cảnh sát đang tích cực điều tra và có ít nhất 11 bé trai vị thành niên, từ 12 đến 14 tuổi, có liên quan đến vụ án. Những bức ảnh được lan truyền qua ứng dụng WhatsApp và Telegram và cũng được sử dụng để tống tiền nạn nhân.
Cũng theo cô María Blanco Rayo, con gái cô tinh thần mạnh mẽ nên vẫn cư xử bình thường sau khi xảy ra sự việc, thế nhưng một số bé gái khác thì không được như vậy, có những em sợ hãi ám ảnh, không dám ra khỏi nhà, vô cùng đáng thương.
Được biết, Almendralejo là một thị trấn đẹp như tranh vẽ với dân số chỉ hơn 30.000 người. Vụ việc nổ ra đã thu hút sự chú ý của dư luận và gây xôn xao dư luận khắp cả nước.
Theo tìm hiểu, ở Tây Ban Nha, chỉ những người trên 14 tuổi mới phải đối mặt với cáo buộc hình sự, điều này dẫn đến lo ngại về việc các hình phạt có thể không đủ tính răn đe.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Chân dung "công an rởm” tống tiền chủ phòng khám 500 triệu đồng

 

Kiều Dụ (Theo CT)