Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn hấp gà không cần nước, ngọt thịt, thơm phức.
Nếu như bạn đã quen thuộc với món gà hấp muối thì có thử món gà hấp bằng nồi đất, không cần dùng nước. Sự kết hợp giữa việc ướp gia vị trước khi hấp cùng sả, lá chanh, hành tây xếp cùng gà vào nồi hấp sẽ tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Với các nguyên liệu đơn giản và thời gian chế biến khoảng một giờ đồng hồ, kể cả công đoạn ướp gà, bạn sẽ có thành phẩm như ý.
Dân Việt sẽ giới thiệu cách hấp gà bằng nồi đất, không cần dùng nước như sau:
Nguyên liệu hấp gà:
- Gà: khoảng 700gr-800gr
- Lá chanh, sả, hành khô, rau răm, hành tây,
- Gia vị thông thường
Cách hấp gà:
- Gà chặt nhỏ ra để gia vị thấm hơn
- Gia vị ướp gồm: rau răm, hành khô, 1 muỗng cafe đường, 3 muỗng cf hạt nêm, vài hạt muối hạt, nửa quả ớt (thích ăn cay thì thêm nha), xíu tiêu, 1 xíu nước (để dễ xay), dầu ăn( tạo độ bóng cho gà).
- Cho gia vị đã xay nhỏ vào ướp gà. Ướp khoảng 20 phút là được.
- Xếp sả dưới đáy nồi
- Thêm lớp rau răm
- Hành tây, lá chanh
- Xếp mấy miếng gà lên, có thể trải thêm lá chanh lên trên
- Hấp 30 phút , gà tiết nước rồi nên không thêm nước
- Muối chấm gà gồm: huyết gà, hành khô, muối , tiêu, bột ngọt, chanh
- Thành phẩm gà dai mà không nát, ngọt, gia vị đủ đầy rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách hấp gà này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Mai Trang Pham thực hiện
Theo Mai Trang/Danviet