Theo Doctor NDTV, một số loại thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ rụng tóc do ảnh hưởng đến cân bằng nội tiết tố, thiếu hụt chất dinh dưỡng và viêm nhiễm. Những thực phẩm này có thể làm tăng nồng độ insulin, góp phần gây viêm và dẫn đến rụng tóc.
Dưới đây là những loại thực phẩm thường có liên quan hoặc được cho là
góp phần gây rụng tóc:
Đường
Tiêu thụ quá nhiều đường có thể dẫn đến tình trạng viêm trong cơ thể, làm gián đoạn chu kỳ phát triển của tóc.
Đồ chiên
Hàm lượng chất béo không tốt cho sức khỏe có trong thực phẩm chiên rán có thể làm tăng tình trạng viêm và tác động tiêu cực đến sức khỏe của tóc.
Đồ ăn nhanh
Thường chứa nhiều chất béo không lành mạnh, đường bổ sung và ít chất dinh dưỡng thiết yếu, thức ăn nhanh có thể góp phần gây rụng tóc.
Nước ngọt và đồ uống có đường
Hàm lượng đường và chất phụ gia cao trong những đồ uống này có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và thiếu hụt dinh dưỡng, ảnh hưởng đến nang lông.
Chất làm ngọt nhân tạo
Việc sử dụng thường xuyên chất làm ngọt nhân tạo có thể làm gián đoạn quá trình trao đổi chất của cơ thể, có khả năng góp phần gây rụng tóc.
Thịt chế biến
Xúc xích, chà bông, thịt xông khói và các loại thịt chế biến sẵn khác chứa chất béo và chất phụ gia không tốt cho sức khỏe có thể gây hại cho sức khỏe của tóc.
Ngũ cốc tinh chế
Bánh mì trắng, mì ống và các loại ngũ cốc tinh chế khác có chỉ số đường huyết cao, có thể làm tăng lượng đường trong máu và góp phần gây viêm.
Rượu
Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng, rối loạn nội tiết tố và cản trở quá trình hấp thụ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh.
Quá nhiều caffeine
Mặc dù lượng caffeine vừa phải thường an toàn nhưng tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến mất nước, ảnh hưởng đến sức khỏe của sợi tóc.
Theo Nhật Linh/PLO