Hoảng hồn bé nhỏ sốt liên tục sau khi nhà trẻ vì lý do kinh khủng này

(Kiến Thức) - Thấy con bị sốt liên tục không hạ sau khi đón từ nhà trẻ về, người bố cho bé đi khám tại nhiều phòng khám tư nhân nhưng không ra bệnh. Khi đến viện, bác sĩ phát hiện con có dị vật trong mũi.

Câu chuyện bé nhỏ nhét dị vật vào mũi của tài khoản facebook Nguyễn Thu Trang chia sẻ mới đây trên mạng xã hội nhằm cảnh báo cho những gia đình đang có con nhỏ.
Bài viết cho hay, sau khi được đón từ nhà trẻ về, người bé trai nóng ran, bố bé nghĩ là con sốt bình thường như mọi khi thì tối chườm khăn lạnh
23h đêm cơn sốt kéo dài, lần đầu tiên con co giật há mồn trợn mắt. Bố bé hoảng loạn bế con chạy ra viện, tới nơi thì con cũng tỉnh, bác sĩ kiểm tra đo nhiệt độ, cho uống thuốc hạ sốt thấy không có triệu chứng gì của sốt siêu vi hay dịch gì cả nên cho về. Về tới nhà con mệt ngủ luôn.
Hoang hon be nho sot lien tuc sau khi nha tre vi ly do kinh khung nay
Tài khoản facebook Nguyễn Thu Trang chia sẻ câu chuyện gây sốc.
Những tưởng là mọi chuyện đã ổn nhưng 4h sáng hôm sau bé lại sốt. Sau khi được nhét đít thuốc hạ sốt và chườm lạnh thì bé vẫn sốt 38 độ.
Bố bé quyết định đưa con đi khám lần nữa ở phòng tư gần nhà, bác sĩ cũng chỉ đo nhiệt độ, hỏi biểu hiện rồi cũng cho thuốc hạ sốt về uống. Uống xong 4 tiếng bố vẫn thấy con sốt 38,5 độ.
11h bố lại đưa con đi khám ở một phòng khám tư của viện gần nhà. Bác sĩ khám qua loa rồi cho đi thử máu và chuẩn đoán viêm phế quản cho thuốc về uống. Cho con ăn trưa xong bố cho uống thuốc đúng chỉ dẫn bs và ru ngủ. Hai bố con ngủ được khoảng 1 tiếng thì con tỉnh dậy. Bố vẫn thấy con nóng bừng, mắt lờ đờ, tim đập nhanh.
Cảm nhận thấy chuyện chẳng lành rồi bố đưa đi bệnh viện. Bác sĩ lớn tuổi hỏi han và khám rất kỹ, chưa khi nào đưa con đi khám mà thấy bác sĩ kỹ vậy, soi phế quản cũng không biểu hiện gì, nghĩ một lúc rồi bác sĩ lấy đèn pin soi mũi và phát hiện dị vật trong mũi.
Hoang hon be nho sot lien tuc sau khi nha tre vi ly do kinh khung nay-Hinh-2
 
Sau đó, con được nội soi và gắp dị vật. May mắn, dị vật mới chỉ đóng ở đầu mũi chưa đi xuống phế quản, chỉ cần một động tác khảy nhẹ của bác sĩ, dị vật và máu văng ra, nhiệt độ của con từ 39 độ hạ xuống dần ổn định, mạch trở lại bình thường.
Qua sự việc của con mình, ông bố này kêu gọi mọi người nên cảnh giác hơn:
- Bố mẹ có con nhỏ cần quan sát kỹ những biểu hiện của con mình và bình tĩnh để xử lý mọi chuyện tốt nhất.
- Những nhà giữ trẻ hãy để ý quan tâm trẻ hơn và không để những đồ vật nhỏ làm đồ chơi cho trẻ.
Câu chuyện trên có thể xảy ra bất cứ lúc nào và ở bất kỳ gia đình nào có bé nhỏ. Do vậy, mọi ng nên cẩn thận khi trông trẻ.
Thảo Nguyên