Không phải sợ cô đơn, đàn bà chỉ nên có nỗi sợ hãi duy nhất này

Một người phụ nữ thông minh sẽ chọn lựa cuộc sống đơn độc nhưng hạnh phúc với những gì mình có còn hơn mang tiếng có tấm chồng nhưng vì lừa dối, phản bội và vô tâm.
 
 

Tôi đã từng vật lộn với cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc kéo dài suốt 10 năm liền. Sau khi kết hôn tôi từ bỏ công việc mình yêu thích để ở nhà sinh con, chăm sóc cho gia đình. Với tôi chồng con là điều quan trọng nhất, đáng để mình hi sinh nhất. Nhưng rồi chỉ sau vài năm tôi nhận ra mình càng hi sinh thì chồng càng hời hợt. Đến lúc đỉnh điểm thì chồng có người khác ở bên ngoài, tôi thừa biết điều đó nhưng chỉ có thể im lặng.
Lý do là tôi sợ việc ly hôn sẽ khiến tôi không thể sống nổi. Tôi đã quá quen với việc có người đàn ông ở bên cạnh mình, thiếu vắng đi tôi sợ mình chẳng thở nổi. Cứ thế tôi chấp nhận nhịn nhục, giả ngu coi như không biết việc chồng phản bội để níu giữ tổ ấm trống rỗng đó. Nhưng rồi sau 10 năm tôi mới tỉnh ngộ, rõ ràng tôi có chồng nhưng lúc khó khăn nhất, mệt mỏi nhất thì chẳng có anh ta ở bên cạnh. 
Khong phai so co don, dan ba chi nen co noi so hai duy nhat nay
Một ngày trong cuộc sống độc thân tuổi 34 của tôi bắt đầu bằng một ly cafe và kết thúc bằng một bộ phim trong rạp một mình.(Ảnh minh họa) 
Có chồng nhưng đêm vẫn lẻ bóng. Khi một mình có thể làm mọi thứ thì những người bên cạnh bỗng trở nên thừa thãi...và tôi nhận ra đã đến lúc mình phải yêu thương chính mình thay vì chờ đợi những thứ không bao giờ quay về. Một ngày trong cuộc sống độc thân tuổi 34 của tôi bắt đầu bằng một ly cafe và kết thúc bằng một bộ phim trong rạp một mình. Tôi chăm chỉ làm việc và hạnh phúc bên đứa con thơ của mình.
Cô đơn quả thật đáng sợ như người ta vẫn nói. Có nhiều người phụ nữ họ một mình nhưng họ hài lòng, họ hạnh phúc với những gì mà mình đang có. Trên đời này có thể gặp, yêu và cưới được người đàn ông tốt chính là diễm phúc lớn.
Thế nhưng điều đó không có nghĩa thiếu đi người đàn ông phụ nữ sẽ bất hạnh. Có một câu nói rất hay như thế này: "Sống 1 mình cũng tốt, cười nói những ngày vô tư… Làm những điều mình thích, đến những nơi mình muốn… Ăn bao nhiêu món quen thuộc, yêu đời tự do…''
Với phụ nữ còn độc thân nếu như bạn chưa tìm được người đàn ông xứng đáng để mình an tâm gửi gắm cả cuộc đời thì hãy cứ bằng lòng với việc độc thân đi.  
Khong phai so co don, dan ba chi nen co noi so hai duy nhat nay-Hinh-2
 Có chồng nhưng chẳng thể tận hưởng hạnh phúc có người đó bên cạnh thì đó gọi là đeo gông vào cổ mà thôi (Ảnh minh họa)
Còn với những người phụ nữ đã kết hôn, nếu hôn nhân không đầm ấm, người chồng hiện tại chưa đủ tốt, chưa đủ quan tâm thì bạn cũng đừng nên cam chịu. Cuộc đời dài lắm, người ta có thể nhẫn nhịn 1 ngày, 1 tháng, 1 năm chứ chẳng ai đủ sức kiên nhẫn cả một đời cả. Việc níu kéo hôn nhân không hạnh phúc thì chỉ khổ cả hai mà thôi.
Phụ nữ thà rằng một mình cô đơn còn hơn hai mình mà cuộc sống vẫn trống trải. Có chồng nhưng chẳng thể tận hưởng hạnh phúc có người đó bên cạnh thì đó gọi là đeo gông vào cổ mà thôi.
Nhiều người phụ nữ nói rằng họ sợ hãi khi phải sống một mình, đó là lý do dù không hạnh phúc bên người đàn ông mình chọn thì họ vẫn không dám rời bỏ.
Thế nhưng phụ nữ ạ, bạn chỉ nên có một nỗi sợ hãi duy nhất thôi, đó là sợ già, sợ xấu, sợ lão hóa và sợ chính mình đánh mất đi bản thân. Còn lại chẳng có gì đáng sợ cả đâu. Chỉ cần bản thân thấy vui vẻ, một mình hay hai mình đâu phải vấn đề.
Một mình, chán hay không cũng là do bạn. Nếu bạn quá rảnh, bạn sẽ cảm thấy cô độc. Khi bạn bận rồi thì vẫn là cô đơn đấy, nhưng ít ra chẳng bao giờ đến mức phải bấu víu một thứ tình cảm nửa vời. Vậy nên cô đơn cũng chính là một loại tự do, ở đó bạn thỏa sức làm những điều bạn muốn.
Theo Truy Nguyệt/ Em Đẹp