Loại nước người Nhật ưa dùng, vừa giải khát vừa phòng bệnh

Google News

Nước tía tô có màu sắc đẹp mắt, mùi thơm dễ chịu và quan trọng nhất là rất dễ tìm mua ngoài chợ.

Cứ vào mùa hè, những bà nội trợ Nhật lại tích cực nấu nước tía tô cho cả nhà uống. Họ xem đây là loại nước thần dược trong mùa hè, bởi nó vừa giúp giải nhiệt vừa tốt cho sức khỏe.

Nước tía tô còn mang lại cảm giác ngon miệng trong những ngày nắng nóng, giúp phục hồi sau khi kiệt sức, tiêu hóa, chống lão hóa và hơn thế nữa.

Một số lợi ích khác của lá tía tô phải kể đến như chống viêm, chống oxy hóa, kháng virus, kháng khuẩn, giàu sắt, canxi và caroten, tốt cho đường hô hấp và những người bị hen suyễn, cải thiện chức năng miễn dịch, tốt cho bệnh đau dạ dày và rối loạn tiêu hóa.

Loai nuoc nguoi Nhat ua dung, vua giai khat vua phong benh

Nguyên liệu

Lá tía tô đỏ, đường phèn, giấm táo, nước lọc.

Cách thực hiện

Loai nuoc nguoi Nhat ua dung, vua giai khat vua phong benh-Hinh-2

Rửa sạch lá tía tô, cho vào nồi với lượng nước thích hợp.

Loai nuoc nguoi Nhat ua dung, vua giai khat vua phong benh-Hinh-3

Đun sôi lăn tăn cho tới khi nước chuyển sang màu hồng.

Loai nuoc nguoi Nhat ua dung, vua giai khat vua phong benh-Hinh-4

Thêm đường và giấm táo, nêm nếm độ chua ngọt vừa phải.

Loai nuoc nguoi Nhat ua dung, vua giai khat vua phong benh-Hinh-5

Để nguội rồi cho vào lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Theo Báo Giao Thông