Nếu gặp loại rau này, bạn đừng quên cho vào thực đơn hàng ngày của mình: Đậu Hà Lan.
Loại rau này có hàm lượng axit folic gấp 13 lần táo. Cụ thể trong 100g đậu Hà Lan có 65mg axit folic, gần như dẫn đầu trong các loại rau xanh.
Axit folic là một trong những vitamin nhóm B, có vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào máu và sự phát triển của ống thần kinh.
Ăn loại rau này thường xuyên có thể điều chỉnh quá trình trao đổi chất của da, giữ ẩm cho da, từ đó xóa bỏ vết thâm trên mặt và làm da mặt sáng bóng.
Thiếu axit folic sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người đặc biệt là mẹ bầu và sự phát triển bình thường của thai nhi. Do đó, loại rau đậu Hà Lan có thể coi là "thần dược" cho các bà bầu.
Ngoài ra, loại rau này còn rất giàu vitamin A.
Ăn loại rau này thường xuyên có thể điều chỉnh quá trình trao đổi chất của da, giữ ẩm cho da, từ đó xóa bỏ vết thâm trên mặt và làm da mặt sáng bóng.
Đậu Hà Lan còn chứa một lượng lớn carotene và lutein, có thể thúc đẩy quá trình tái tạo rhodopsin trên võng mạc và bảo vệ thị lực. Loại rau này đặc biệt thích hợp cho những người thường xuyên thức khuya để sử dụng mắt, mỏi mắt, khô mắt. mờ mắt.
Vì vậy, bạn nên thường xuyên ăn loại rau này. Không chỉ xào, nấu, đậu Hà Lan có thể đem làm bánh rất ngon và giàu dinh dưỡng.
Loại rau này đặc biệt thích hợp cho những người thường xuyên thức khuya để sử dụng mắt, mỏi mắt, khô mắt. mờ mắt .
Món ăn gợi ý: Bánh kẹp đậu Hà Lan - ức gà
Nguyên liệu chính: Đậu Hà Lan, trứng, ức gà, bột mì, bột men.
Cách làm:
- Chuẩn bị một ít đậu Hà Lan tươi, bóc bỏ vỏ, cho vào tô lớn, thêm một lượng nước vừa phải, rửa sạch đậu, rồi để ráo nước.
-. Tiếp theo, đập 2 quả trứng vào đậu đã rửa sạch rồi dùng đũa trộn đều để giá trị dinh dưỡng cao hơn.
- Tiếp theo, đổ đậu Hà Lan đã trộn với nước trứng vào máy xay, sau đó thêm 100 ml nước vào đánh thành hỗn hợp đậu mịn. Sau khi đánh đều, đổ vào tô, sau đó thêm 5 gam bột men, cuối cùng khuấy đều. cho đến khi bột men tan hết.
- Chuẩn bị 300 gram bột mì, đổ từng lượng nhỏ vào bột đậu, vừa khuấy vừa thêm. Điều này có thể kiểm soát độ khô và độ ẩm của bột tốt hơn. Cuối cùng nhào thành khối bột mịn. Cách này để khối bột mịn màng, mềm dẻo hơn. Bọc cục bột bằng màng bọc thực phẩm và để lên men cho đến khi nở gấp đôi.
- Chuẩn bị một miếng ức gà và cắt thành từng lát mỏng. Bạn cũng có thể dùng đùi gà thay thế, sau đó cho một thìa nước tương nhạt, một ít hạt tiêu, hai thìa nước xốt gà nướng, một ít nước ngâm hành lá và gừng rồi trộn đều bằng tay trong 10 phút.
- Đổ một ít dầu ăn vào nồi, dùng cọ phết đều rồi cho ức gà đã ướp vào chiên trên lửa vừa, đợi một mặt kêu xèo xèo và có dầu thì lật mặt chiên khoảng 5 phút là thịt chín vừa.
- Lúc này bột đậu đã lên men, lấy ra nhào cho xẹp xuống rồi vo thành từng sợi dài, rắc một ít bột mì khô rồi chia trực tiếp thành từng miếng bột đều nhau.
- Lấy một viên bột, nặn thành hình tròn, rắc một ít bột mì lên, dùng tay ấn dẹt rồi dùng cán lăn lăn thành hình lưỡi bò, phết một ít dầu ăn lên bề mặt, gấp lại. Đầu tiên gấp bột làm đôi, sau đó dùng lược sạch để ấn các đường, đẩy nhẹ vào trong và cuối cùng nhéo ra một chiếc bánh giống như ô lá sen.
- Sau khi đã làm xong tất cả các nguyên liệu bột làm thành bánh ô lá sen, cho từng miếng bánh vào xửng hấp rồi đậy nắp nồi, hẹn giờ đun sôi nước và hấp trong 15 phút.
- Khi hết thời gian, mở nắp nồi ra, mùi thơm thoang thoảng của đậu Hà Lan phả vào mặt rất ngon miệng. Vì được làm từ bột men nên bánh đặc biệt xốp, mềm và không bị cứng dù để nguội, rất thích hợp cho người già và trẻ em ăn.
- Khi ăn đặt hai lát ức gà rán vào giữa miếng bánh, mùi vị rất thơm ngon. Món bánh kẹp làm từ bột mì, đậu Hà Lan và trứng rất bổ dưỡng và thơm ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi. Nó có mùi thơm và dinh dưỡng độc đáo của đậu Hà Lan, ăn không bao giờ chán.
Như vậy, ăn loại rau có hàm lượng axit folic gấp 13 lần táo này mỗi tuần 3 lần sẽ giúp hạ huyết áp và nâng cao khả năng miễn dịch, đẹp da, bổ dưỡng.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này!
(Theo Toutiao)
Theo Yên Nhiên/Dân Việt