Rau ngót là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, canxi, chất xơ và vitamin C và sắt. Đặc biệt, hàm lượng protein trong loại rau này cao hơn nhiều so với các loại rau xanh khác. Nó là nguồn cung cấp axit amin thiết yếu cho cơ thể.
Nguồn vitamin C trong loại rau này thậm chí cao hơn nhiều so với cam hoặc ổi.
Theo Y học cổ truyền, loại rau ngót có vị ngọt thanh, tính mát, sử dụng để thanh nhiệt, giải độc và làm mát cơ thể, đặc biệt là trong những ngày oi nóng.
Loại rau này thường dùng để nấu canh, canh rau ngót thơm ngon, đa dạng, dễ làm ăn như canh rau ngót thịt băm, canh rau ngót thịt bò, canh rau ngót tôm.
Tuy nhiên để thay đổi khẩu vị, bạn có thể nấu canh rau ngót với lạc. Dân Việt giới thiệu cách nấu món canh này như sau:
Chuẩn bị:
- Rau ngót
- Lạc
- Hành khô
- Gia vị
Nguyên liệu rất đơn giản
Cách làm:
- Ngâm lạc 3 tiếng sau đó cho vào cối giã vụn
Phi hành khô thơm cho lạc vào rồi nêm gia vị
- Rau ngót rửa sạch vò qua để khi nấu rau mềm hơn
- Hành khô phi thơm sau đó bỏ lạc vào thêm gia vị vào đảo cùng
Thêm nước sôi cho rau vào là xong ngay món canh
- Thêm nước vào, nước sôi cho rau ngót vào nấu tới khi chín
Thế là đã có ngay món canh rau ngót nấu lạc ngon ngọt.
Bát canh rau ngon ngọt
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
* Món ăn và hình ảnh do Fb Hường Nguyễn thực hiện.
* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại
Theo Hường Nguyễn/Dân Việt