Loại rau thơm có thể chữa bệnh thận, gan và nội tạng

Google News

Theo các chuyên gia y tế, rau mùi là loại rau thơm có thể giữa bệnh thận, gan và nội tang không thuốc nào có thể so sánh được.

Không chỉ là loại gia vị đem lại hương thơm cho các món ăn, rau mùi còn có những lợi ích to lớn khác cho sức khỏe khác.
Giải độc cơ thể
Theo các chuyên gia, rau mùi là một trong những chất thải độc hiệu quả và dễ kiếm nhất. Rau mùi có thể thải các loại kim loại nặng như nhôm, thủy ngân, chì và các yếu tố độc hại khác ra khỏi cơ thể chúng ta. Cơ thể tích tụ nhiều hóa chất độc hại bao gồm kim loại nặng có thể dẫn đến các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng như ung thư, các vấn đề cảm xúc, thận, phổi, suy thoái não và xương yếu. Thậm chí, nghiên cứu còn chứng minh rằng rau mùi có thể đào thải 80% kim loại nặng như nhôm, thủy ngân và chì khỏi cơ thể.
Kháng nấm, chống viêm
Rau mùi chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng, các khoáng chất như kali, canxi, mangan, sắt, magiê và các loại vitamin như vitamin A, K, B, C, E. Nó cũng chứa nhiều Vitamin A và K có tác dụng sát trùng, kháng nấm và chống viêm trong quá trình thải độc cơ thể.
Tốt cho tiêu hóa
Rau mùi có chứa một lượng lớn dầu giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Nó có thể loại bỏ được axit do thực phẩm tạo ra có ảnh hưởng lớn đến cơ thể như đầy bụng, ợ nóng và khó tiêu.
 Ảnh minh họa.
Lợi tiểu
Rau mùi cũng được biết đến là thuốc lợi tiểu tuyệt vời. Nó có thể chữa được bất kỳ vấn đề sức khỏe liên quan đến thận, chẳng hạn như sỏi thận.
Ngoài ra, rau mùi còn có rất nhiều công dụng cho sức khỏe khác như
- Kích thích chức năng gan
- Chữa bệnh tiêu chảy
- Loại bỏ chất béo tích tụ trong cơ thể
- Làm giảm cholesterol
- Chữa lành vết loét miệng do khả năng kháng khuẩn và sát trùng.
- Giảm lượng đường trong máu
- Loại bỏ viêm kết mạc.
- Cải thiện thị lực
Bạn có thể kết hợp rau mùi vào chế độ ăn uống lành mạnh của bạn là làm rau gia vị, ăn sống hoặc làm nước ép.
rau mùi, tác dụng của rau mùi, rau thơm, chữa bệnh thận, công dụng của rau mùi, nước ép rau mùi,Rau mùi có thể chữa bệnh thận, gan và nội tạng
Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chuyên gia lưu ý nên sử dụng rau tươi, không phun thuốc, phải rửa sạch, kỹ trước khi dùng. Đặc biệt khi sử dụng rau mùi để chữa bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ Đông y để có liều lượng chuẩn, giúp bệnh nhanh khỏi, tránh tác dụng phụ không mong muốn.
Theo Huyền Nguyễn/NLĐ