Tốt cho huyết áp: Khoai lang tím có tác dụng trong việc phòng ngừa cao huyết áp hiệu quả. Trong đó nghiên cứu cụ thể trên nhóm người tình nguyện ăn 6 đến 8 củ khoai lang tím mỗi ngày trong vòng 1 tháng, kết quả cho thấy giảm được 4,3 % huyết áp tối thiểu và 3,5% huyết áp tối đa.
Giảm cân: Khoai lang tím có chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, B, C, E và các protein, tinh bột...do dó nó giúp giảm cân và chứa năng ít năng lượng.
|
Ảnh minh họa. |
Tốt cho người tiểu đường: Khoai lang tím có chứa ít chất béo và nhiều vitamin do đó có lợi cho những người bị mắc bệnh tiểu đường. Hàm lượng mỡ trong khoai lang tím rất ít nên đây được coi là giải pháp hiệu quả rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt với những người mắc bệnh tiểu đường.
Giúp kháng viêm, ngừa vết thâm: Vì có nhiều chất tạo màu chống oxy hóa cùng nhiều loại khoáng chất như kali, vitamin C nên khoai lang tím có tác dụng kháng viêm và làm mờ vết thâm hiệu quả.
Chữa vàng da: Việc ăn thường xuyên cháo khoai lang tím nấu cùng gạo nếp sẽ giúp da bớt vàng và trở nên hồng hào hơn bao giờ hết.
Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):
Theo D.Nhung/Lao Động