Lý do chồng lén thưởng tiền Tết cho giúp việc khiến tôi choáng váng

Khi tôi đi chợ, chẳng may quên ví và điện thoại ở nhà nên quay về nhà. Vừa vào tới nhà thì thấy chồng đưa một sấp tiền cho cô giúp việc.

Giữa năm cô giúp việc nhà tôi nghỉ, tôi được một người bạn của chồng giới thiệu cô tên Nhàn. Công việc của tôi nhiều cộng thêm hai đứa con nhỏ nên tôi nhanh chóng nhận cô làm giúp việc. Cô Nhàn bằng tuổi mẹ tôi. Cô rất chịu khó và chu đáo trong mọi việc.

Từ khi có cô ấy ở cùng quả thực là tôi yên tâm hơn rất nhiều. Có công chăm sóc con cái cho nên công việc của tôi cũng thuận lợi hơn. Chính vì vậy mà Tết này dù cô mới làm được vài tháng nhưng tôi vẫn thưởng cho cô 1 tháng lương để cô ăn Tết. Mọi thứ sẽ không có vấn đề gì nếu như tôi không tình cờ phát hiện ra chồng lén thưởng thêm tiền Tết cho cô ấy 20 triệu.

Khi đó tôi đi chợ, chẳng may quên ví và điện thoại ở nhà nên quay về nhà. Vừa vào tới nhà thì thấy chồng đưa một sấp tiền cho cô giúp việc. Chồng tôi nghĩ là tôi đã đi khỏi nhà nên không hề biết tôi quay lại. Anh nói với cô giúp việc rằng: "Số tiền 20 triệu này với cháu không quá nhiều. Cô đừng ngại. Cháu coi cô như mẹ cháu. Cháu để cô làm giúp việc cho nhà cháu thế này cháu cũng áy náy lắm nhưng cô lại không chấp nhận đề nghị của cháu".

Ly do chong len thuong tien Tet cho giup viec khien toi choang vang

Ảnh minh họa

Những lời đáp lại của cô Nhàn mới khiến tôi thật sự sửng sốt. Cô ấy nói với chồng tôi: "Mọi thứ đã là quá khứ, cháu không phải áy náy gì nữa. Hai đứa đều đã có gia đình cả rồi không thể quay lại được như trước. Cô chỉ mong hai đứa sống thật tốt".

 • Mẹ chồng đuổi khỏi nhà tay trắng, giúp việc lại dúi cho 20 cây vàng, phơi bày chuyện như phim
 • Bấn loạn thấy vợ quỳ sụp dưới chân chị giúp việc van xin che giấu bí mật
 • Cô giúp việc 18 tuổi chăm dọn giường và sự thật chua chát
 • Nghe cuộc nói chuyện giữa hai người, tôi đoán rằng giữa họ có một mối quan hệ gì đó rất đặc biệt. Người phụ nữ mà chồng tôi và cô giúp việc nhắc đến chính là tình cũ của chồng tôi. Nhưng mẹ của người yêu cũ đến làm giúp việc của nhà tôi ư, chuyện đó thật sự là hoang đường?.

  Đứng ở ngoài sự tò mò của tôi không thể nhịn được nữa. Tôi bước vào hỏi rõ ngọn ngành. Tôi thẳng thắn hỏi chồng về thân thế của cô Nhàn. Ban đầu khi thấy tôi cả hai người tỏ vẻ rất lo lắng. Sau cùng không thể giấu được nữa, họ đành nói rõ sự thật với tôi.

  Hóa ra, chồng tôi và cô giúp việc đã có quan hệ từ trước. Cô ấy chính là mẹ của tình cũ của chồng tôi. Chồng tôi và con gái cô từng yêu nhau khi anh học năm cuối đại học. Tình cũ đã có thai với chồng tôi nhưng thời điểm đó vì vẫn còn đi học, công việc chưa ổn định nên chính chồng tôi đã bảo con cô phá thai. Đến lúc ra trường ổn định công việc tính chuyện cưới xin thì bố mẹ chồng tôi lại phản đối hôn sự. Trước sự phản đối của mọi người, họ buộc phải chia tay.

  Chồng tôi quen tôi ngay sau đó và sớm thành hôn. Con gái cô Nhàn cũng đi lấy chồng. Chồng tôi vẫn luôn cảm thấy có lỗi với con cô Nhàn vì trước đã không chịu trách nhiệm với cô ấy. Con gái cô Nhàn khi lấy chồng lại không được hạnh phúc, kinh tế khó khăn. Chồng cô ấy vẫn đem chuyện xưa giữa anh và cô ấy để bạo hành.

  Chính vì điều này mà chồng tôi muốn giúp người yêu cũ. Cô Nhàn chỉ còn hai mẹ con, chồng cô ấy đã mất hai năm trước. Anh đã sắp xếp để mẹ người yêu phụ giúp việc cho gia đình nhà tôi. Biết được điều này tôi thật sự choáng váng.

  Theo như lời của chồng tôi, anh đã muốn đưa tiền để giúp gia đình người yêu cũ nhưng cô Nhàn không muốn nhận không công nên mới làm giúp việc cho nhà tôi. Biết được điều này tôi thật sự choáng váng.

  Tôi sẽ chẳng so đo nếu như anh đưa tiền cho cô ấy 1 – 2 lần. Thế nhưng, cách hành xử của anh khiến tôi có cảm giác chồng mình vẫn còn tình cảm với người yêu cũ. Mặc dù anh khăng khăng nói giữa hai người không còn gì vì đều đã có gia đình riêng. Anh thuần túy chỉ muốn giúp cô Nhàn và cô ấy cũng đang giúp gia đình nhưng trong lòng tôi không thấy thoải mái chút này. Tôi nên làm gì lúc này, liệu có nên bảo cô Nhàn nghỉ việc không nữa?.

   

  Kiến Thức