Nồi, chảo nấu đôi khi bị ố vàng do đun nấu nhiệt độ cao hoặc do thức ăn bám lại lâu ngày không cọ sạch. Bạn có thể áp dụng kinh nghiệm của chị Nguyễn Quỳnh Mai (Lò Đúc, Hà Nội) để tẩy vết ố vàng ở nồi chảo này.
|
Ảnh minh họa. |
Cụ thể, bạn thái lát vài ba quả cà chua chín, sau đó bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn và thả cà chua vào (kiểu làm như đang chưng sốt cà chua). Cho thêm một chút nước và đậy vung để nhỏ lửa cho món sốt này sôi khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp và để ngâm đó cho nguội hẳn.
Đổ sốt cà chua đi và rửa lại xoong nồi, bạn sẽ thấy sạch bong như mới. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách dùng lại sốt cà chua này để làm sạch thêm nhiều nồi chảo khác.
K.L