Món ăn nhất định phải có trên mâm cơm ngày gió lạnh

Google News

Đối với món thăn heo xào ớt xanh, phần thịt thăn của lợn nếu nấu không khéo rất dễ bị khô và mất đi vị ngon vốn có.

Chuẩn bị:

- Ớt xanh

- Thịt thăn

- Gừng

- Muối

- Xì dầu

- Bột mì

- Trứng

- Tinh chất gà

- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Thịt thăn thái nhỏ, rửa qua nước cho vào tô. Thêm muối, xì dầu, bột mì, lòng trắng trứng vào tô và trộn đều tay, thêm 1 thìa dầu ăn, tiếp tục trộn và ướp trong 10 phút.

Bước 2: Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống và hạt. Thái thành những sợi nhỏ.

Bước 3: Đun nóng chảo dầu, đổ thịt đã ướp vào đảo đều tay. Thêm gừng thái sợi vào xào cùng đến khi ngả màu thì vớt ra.

Bước 4: Cho ớt xanh vào chảo, thêm muối, nước tương vào nêm nếm cho vừa ăn. Xào đến khi tất cả các nguyên liệu chín tới thì cho ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.

Theo HỒNG NGỌC/Người đưa tin