Mùa lạnh nrrửa bát đĩa bằng nước nóng vì nghĩ sạch hơn vì sao?

Google News

Việc rửa bát hoặc chảo nhiều dầu mỡ bằng nước nóng tuy giúp làm sạch nhanh hơn nhưng về lâu dài có thể khiến bạn tốn tiền thông tắc cống.

Rửa bát là việc phải làm của bất kỳ gia đình nào sau mỗi bữa ăn. Tưởng chừng như rất đơn giản nhưng chén bát được rửa như thế nào cũng là điều ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Thông thường vào mùa lạnh nhiều người sẽ dùng nước nóng để làm sạch những chiếc chảo dính đầy dầu mỡ. Nhưng các chuyên gia cho biết bạn không nên áp dụng cách rửa chảo này.

Mua lanh nrrua bat dia bang nuoc nong vi nghi sach hon vi sao?

Không nên rửa chảo dính nhiều dầu mỡ bằng nước nóng.

Lý do là bởi nước nóng sẽ làm dầu mỡ chảy ra và trôi xuống cống, nhưng sau đó chúng sẽ nguội và đông lại trong đường ống. Về lâu dài, ống sẽ bị tích tụ một lớp dầu mỡ đông cứng rất dày, gây tắc đường ống thoát nước.

Mua lanh nrrua bat dia bang nuoc nong vi nghi sach hon vi sao?-Hinh-2

Thói quen rửa bát bằng nước nóng có thể gây tắc đường ống nước.

Do đó, thợ sửa ống nước khuyên bạn không đổ bất kỳ loại dầu mỡ nào xuống cống nếu có thể tránh được. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng đường ống thoát nước.

Một lượng nhỏ mỡ hay dầu rán có vẻ không là vấn đề lớn. Nhưng về lâu dài, rất nhiều mẩu mỡ nhỏ có thể tích tụ thành một đống mỡ lớn, không thể di chuyển được trong đường ống thoát nước. Điều này sẽ khiến bạn phải tốn tiền để thuê người thông cống.

Do đó, bạn đừng quên lau sạch dầu mỡ trong chảo trước khi rửa bằng nước lạnh và dùng nhiều nước rửa bát để hạn chế lượng dầu thải ra ống thoát nước, giảm nguy cơ dầu mỡ bám lại trên bề mặt đường ống nước thải.

Mẹo nhỏ khi rửa nồi chảo dính nhiều dầu mỡ:

Mua lanh nrrua bat dia bang nuoc nong vi nghi sach hon vi sao?-Hinh-3

- Đổ giấm ăn vào chảo rồi đun sôi. Ngay lập tức, các vết dầu mỡ sẽ được tách ra và bạn dễ dàng rửa lại bằng nước rửa chén.

- Cắt lát quả chanh, cho một ít muối lên bề mặt miếng chanh rồi dùng nó chà đều khắp mặt chảo. Sau đó, bạn chỉ cần dùng giấy ăn lau lại chảo một cách nhẹ nhàng rồi rửa lại bằng nước rửa chén. Lưu ý: Cách này không nên áp dụng cho chảo có lớp chống dính vì sự chà xát của chanh và muối có thể làm bong tróc lớp chống dính.

- Hãy cho baking soda và nước vào chảo rồi ngâm trong khoảng 20 phút. Tiếp đến, dùng dụng cụ rửa chén để rửa sạch nồi là xong, mọi vết dầu mỡ bám trên chảo sẽ biến mất.

Theo Tường San/Thuơng Hiệu và Pháp Luật