Muốn làm đẹp giữ lửa hôn nhân, tôi khóc vì hành động của mẹ chồng

Google News

Quả thực, khi nghe câu nói đó của mẹ chồng, tôi phải đứng hình. Một người mẹ chồng tuyệt vời hơn mong đợi.

Tôi quê ngoại thành Hà Nội, lấy chồng người miền Trung. Chồng tôi là con út trong gia đình có ba anh chị em. Bố chồng tôi đã mất cách đây vài năm. Mẹ chồng là giáo viên đã nghỉ hưu, hiện đang sống cùng vợ chồng anh cả.

Ngay từ hồi mới về làm dâu, dù không sống cùng mẹ chồng bao lâu nhưng tôi cảm nhận được bà là người sống rất tình cảm. Đặc biệt, mẹ chồng tôi dù thuộc thế hệ xưa nhưng tư tưởng lại vô cùng hiện đại, tân tiến.

Bà không hề cổ hủ, không bắt con dâu phải làm thế nọ thế kia nên ngay cả việc vợ chồng tôi sinh liền hai cô con gái nhưng mẹ chồng không hề thúc ép việc phải có cháu trai.

Mẹ chồng tôi nói, bà tôn trọng quyết định của con cái vì suy cho cùng, cái quan trọng nhất bà muốn nhìn thấy đó là các cháu khỏe mạnh, ngoan ngoãn, lớn lên thành người có ích chứ không phải giới tính trai hay gái. Chính tư tưởng ấy của mẹ chồng khiến tôi rất xúc động.

Ảnh minh họa.

Đợt nghỉ lễ vừa qua, nhà tôi có về quê chơi. Trong suốt 3 ngày ở quê, hai mẹ con tôi chủ yếu ở nhà cùng mẹ chồng. Còn chồng tôi hết lịch họp lớp cấp 3 rồi lại liên hoan bạn đồng niên trong làng. Anh đi liên miên suốt ngày, có hôm đêm khuya mới chịu về. Cả mấy ngày nghỉ lễ nhưng mẹ con tôi không thấy mặt mũi chồng đâu.

Chưa kịp để con dâu lên tiếng, mẹ chồng tôi đã giáo huấn chồng tôi một trận khiến tôi cũng như trút bỏ được những ấm ức trong lòng. Không những thế, bà còn gọi riêng tôi ra để tâm sự, hỏi han cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng.

Tôi khá bất ngờ khi mẹ chồng nói tôi phải quản chồng chặt hơn, không nên để anh đi tối ngày như vậy, sẽ dễ sinh hư. Bà còn nói nếu chồng tôi làm điều gì sai, tôi cứ nói với bà để bà phân xử. Bà sẵn sàng đứng về phía con dâu nếu như chồng tôi có lỗi với vợ.

Như được mở lối, hôm đó, tôi cũng tâm sự hết với mẹ chồng những điều mình không hài lòng về chồng cũng như những băn khoăn về cuộc sống hôn nhân hiện tại. Tôi nói với bà cả một số chuyện tế nhị vì cảm thấy tự ti trong đời sống vợ chồng sau khi sinh con. Tôi sợ chồng sẽ đi ngoại tình. Đồng thời chia sẻ với bà về ý định đi thẩm mỹ "trùng tu nhan sắc" để giữ lửa hôn nhân.

Vừa nghe con dâu nói vậy, mẹ chồng tôi bỗng gật đầu hưởng ứng nhiệt tình khiến tôi bất ngờ. Bà như thể một người đồng minh của tôi vậy. "Gia đình có hạnh phúc ấm êm hay không phụ thuộc rất nhiều vào người phụ nữ. Vì thế, mẹ hoàn toàn ủng hộ quyết định của con. Làm gì thì làm, miễn là hai vợ chồng hạnh phúc là được", mẹ chồng tôi nói.

Chưa dừng lại ở đó. Nói xong, mẹ chồng tôi vội đi vào phòng như để tìm cái gì đó. Đến khi trở ra, tôi bất ngờ khi được bà dúi vào tay tôi một xấp tiền còn bọc trong túi nilon.

"Con cầm lấy ít tiền này thêm thắt mà đi làm đẹp. Đàn ông yêu bằng mắt nên ngoại hình phụ nữ cũng rất quan trọng. Cứ đẹp lên là chồng chỉ muốn về nhà với vợ thôi".

Quả thực, khi nghe câu nói đó của mẹ chồng, tôi phải đứng hình. Trước đây, tôi cứ nghĩ chuyện mẹ chồng cho con dâu tiền đi làm đẹp chắc chỉ có trong những nhà giàu trên phim ảnh.

Đằng này lại là ở thực tế - một bà mẹ chồng sống ở vùng quê chân chất, không hề có nhiều tiền nhưng lại dám chi số tiền vài chục triệu chỉ để con dâu đi làm đẹp.

Dù đã từ chối không nhận nhưng mẹ chồng tôi nhất quyết bắt tôi phải nhận để "trả về cho mẹ một cô con dâu xinh đẹp hơn".

Đúng là mọi người nói tôi tu cả mấy kiếp mới may mắn được làm con dâu bà quả không sai. Một người mẹ chồng tuyệt vời hơn mong đợi!

Theo Nhật Vy/Sức Khỏe Đời Sống