Muốn ly dị vì có con vợ quên "gần gũi" chồng

Google News

Anh bố trẻ 30 tuổi gửi bài viết đến Reddit, trang dịch vụ xã hội Mỹ kèm câu hỏi, nếu ly dị vợ vì lý do đứa con, anh có bị lên án là người bố tồi?

Tìm hiểu vụ việc cho thấy, từ ngày con trai ra đời, người vợ quên béng sự hiện diện của chồng. Bực tức, đau khổ, thất vọng trước thực tế phũ phàng cuối cùng anh quyết định, không có cách nào cứu vãn cuộc hôn nhân, bởi “con trai đã cướp vợ của tôi”.

Sự thật việc ra đời của đứa trẻ là cuộc cách mạng lớn. Cặp đôi đến nay thực hành cuộc sống yên lành, không nghĩa vụ ràng buộc và tập trung duy nhất cho nhau, bỗng chốc phải hướng toàn bộ sự quan tâm vào thành viên nhỏ tuổi nhất.

Thực tế đồng nghĩa với sự thay đổi 360 độ - chấm hết những cú ngẫu hứng rời khỏi nhà buổi tối, chương trình quậy phá cùng bạn bè hoặc những tour du lịch ngẫu hứng. Tất nhiên sự thay đổi này không phải mãi mãi và cuộc sống sẽ dần ổn định sau thời gian nhất định.

Song cuộc sống những tuần đầu, không hiếm trường hợp nhiều tháng sau sinh con vẫn gây choáng không ít phụ huynh trẻ. Không phải tất cả có thể tự xoay sở với “cuộc cách mạng lớn”.

Con thơ, nguyên nhân ly hôn

Vụ việc xảy ra với mày râu tuổi đầu 3, nhân vật tố cáo trên trang dịch vụ xã hội Reddit thực tế, từ ngày con trai chào đời, vợ tuyệt đối không để mắt tới chồng. Không ai ngạc nhiên, nếu đứa trẻ mới ra đời, trường hợp này đã qua 12 tháng và mày râu vẫn bị bỏ ra rìa.

Người chồng trẻ phẫn nộ với vợ chủ yếu bởi thực tế: nàng chấm dứt ngủ chung với chàng. Sinh hoạt thầm kín hai người không còn tồn tại, bởi người đẹp dành tất cả sự quan tâm cho đứa trẻ. Trước đây cặp đôi từng thụ hưởng “sinh hoạt tình ái điên khùng”, bây giờ con trai “đã cướp mất” phu nhân của chàng.

“Vợ tôi dường như suốt ngày mệt mỏi, chúng tôi thay nhau chăm sóc con buổi tối và cho con ăn.

Hễ có bà ngoại đến nhà, hơn một lần tôi nỗ lực kéo nàng ra khỏi nhà, để tâm sự chuyện riêng tư, song bao giờ nàng cũng từ chối, viện lý do, “em đang thở không ra hơi”.

Gần đây thậm chí nàng hoàn toàn không có hứng thú với “chuyện ấy”, anh chàng bất hạnh ca thán.

Yêu nhưng muốn chia tay

Mày râu quẫn trí vì đói “chuyện ấy” cũng thừa nhận, với chàng vợ là người phụ nữ cám dỗ nhất, sau sinh con đầu lòng thân thể nàng còn được bổ sung vô số đường nét quyến rũ hơn. Bóng hồng yêu dấu vẫn cuốn hút chàng và với chàng, thế giới ngoài nàng thật vô hồn, song mày râu không thể chấp nhận thực tế: nàng hoàn toàn lạnh nhạt và thờ ơ với mọi nỗ lực gần gũi của mình.

Muon ly di vi co con vo quen

Đau khổ, thất vọng bởi thời gian dài vợ dành tất cả quan tâm cho con nhỏ, từ chối gần gũi thầm kín, mày râu từng có ý định ly hôn (ảnh minh họa).

“Ra khỏi nhà, tôi săm soi tất cả bóng hồng xinh đẹp, nhưng tất cả đều không thể so với vợ tôi. Về nhà tôi lại rơi vào thất vọng tình dục, bởi vợ tôi là người phụ nữ tuyệt vời, song tôi không thể thực hành với nàng “chuyện ấy”- chàng thất tình chia sẻ.

Mày râu cũng đi đến kết luận, đã lập gia đình quá sớm và… chia tay nhau có thể là giải pháp tốt nhất, khi hôn nhân mang lại thất vọng ê chề.

Phản ứng cư dân mạng và cái kết bất ngờ

Dòng tâm trạng trên gây choáng đông đảo cư dân mạng. “Chuyện gì đã xảy ra? Vợ anh mới sinh con. Năm đầu nuôi con người mẹ cực vất vả, thiếu ngủ hủy diệt libido. Con trai anh không cướp vợ của anh - anh nói hệt đứa trẻ 4- 5 tuổi. Con anh còn bé, nó cần sự gần gũi của mẹ”, một cư dân mạng phê phán.

“Bạn có gia đình nhỏ tuyệt vời và người vợ bạn yêu, nhưng lại muốn rũ bỏ tất cả, bởi đã thời gian dài thiếu sex?” - những cư dân khác thẳng tuột đặt câu hỏi.

Sau nghiền ngẫm nhiều bình luận như thế, mày râu cam kết với cộng đồng, sẽ cố uốn nắn hành vi của mình. Chàng cũng cảm ơn cư dân mạng, những người đã nhiệt tình và chân thành giúp chàng tỉnh ngộ.

* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại  
Theo Ngọc Báu/Tiền Phong